Điều chỉnh kích thước chữ

“Chuyện nhà Dr. Thanh” tái bản với hình ảnh minh họa ấn tượng

(CLO) “Chuyện nhà Dr. Thanh” với lần tái bản thứ 2 đã được biên tập cô đọng và xử lí mĩ thuật bởi họa sĩ nổi tiếng với phong cách hội hoạ tối giản Lê Thiết Cương sẽ được bán tại hệ thống nhà sách Phương Nam và Trí Việt trên toàn quốc.

“Chuyện nhà Dr. Thanh” ra mắt công chúng vào dịp Ngày của Cha và Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2017). Lần đầu chắp bút, tác giả Trần Uyên Phương đã mạnh dạn phát hành 100.000 bản cho cuốn tự truyện về gia tộc họ Trần với những sóng gió trầm luân trên thương trường và ngay cả trong gia đình của “ông trùm giải khát” Tân Hiệp Phát.

leftcenterrightdel
 Sau một năm phát hành, “Chuyện nhà Dr. Thanh” được tái bản

 Cho dù độc giả là ai, nhận được cuốn sách trên tay vì lí do gì thì khi mở ra những trang đầu, họ đã không biết mình bị cuốn vào câu chuyện lúc nào không hay. Ngay cả những độc giả khó tính nhất như họa sĩ Lê Thiết Cương cũng phải thốt lên: “Tôi đọc một lần từ đầu đến cuối, tôi thích nhân vật bà mẹ, đó là một người phụ nữ rất Việt Nam, bản tính của phụ nữ Việt luôn luôn là hi sinh và vị tha, nhân vật mẹ trong Chuyện nhà Dr Thanh thực sự là linh hồn của tác phẩm”.

leftcenterrightdel
 Những bức họa của họa sĩ Lê Thiết Cương trong cuốn sách tái bản

Không chỉ vậy, nhà báo Ninh Hồng Nga (Tổng biên tập Báo Tin tức TTXVN) cũng có những bình luận tích cực sau khi đọc: “Câu chuyện chân thực đến sởn da gà nhưng lại không phải là chuyện của riêng nhà Dr Thanh. Một món quà giá trị và ý nghĩa cô con gái tặng cho người cha của mình. Đáng đọc để rút ra bài học sống cho riêng mình”.

leftcenterrightdel
 Họa sĩ Lê Thiết Cương ấn tượng với nhân vật mẹ Nụ trong Chuyện nhà Dr.Thanh

Nghệ sỹ ưu tú Chí Trung cũng là một độc giả của cuốn sách, anh nói: “Khi đọc tác phẩm này Chí Trung rất xúc động dù tác giả không cố tình làm văn, mọi thứ rất giản dị, cầm lên đọc là không buông xuống được”.

Nội dung hàm súc, cô đọng và chân thực đã khiến “Chuyện nhà Dr Thanh” trở thành cuốn sách có sức sống trong lòng độc giả. Tròn một năm ra sách, tác giả Trần Uyên Phương tiếp tục tái bản lần 2 và có biên tập lại nội dung súc tích hơn, bên cạnh đó phần hình minh họa của họa sĩ Lê Thiết Cương trong 10 chương của cuốn sách.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những độc giả mến mộ, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” phiên bản 2 với các bức họa bằng mực nho của họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc trong tháng 7/2018.

leftcenterrightdel
 Từ tháng 7/2018 “Chuyện nhà Dr.Thanh” có mặt ở nhà sách Phương Nam

Trước đó, phiên bản audio ‘Chuyện nhà Dr. Thanh’ đã lên sóng VOV FM89 - Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vào hồi tháng giữa tháng 10/2017 và thu hút được sự chú ý của thính giả.

“Chuyện nhà Dr. Thanh” được bán tại website tranquithanh.com và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon. Độc giả có thể đặt mua sách tại đây hoặc liên hệ số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).

Từ ngày 4 đến hết ngày 11-7, tại Hàng Da Gallery (Hà nội) sẽ diễn ra buổi triển lãm hội họa “Lê Thiết Cương & Bạn”. Hình minh họa “Mẹ” trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” tái bản đã được họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ một bức sơn dầu với kích thước 70x80 cùng chủ đề và dành tặng thêm 2 tranh vẽ minh họa bằng mực nho ở các chương đầu cuốn sách cho buổi triển lãm đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá các bức tranh này sẽ được làm từ thiện.

 

 P.V