Điều chỉnh kích thước chữ

Cố vấn truyền thông của Tổng thống Pháp từ chức

(CLO) Cố vấn truyền thông của Tổng thống Pháp, Sylvain Fort đã tuyên bố ông sẽ từ chức sau cuộc khủng hoảng "áo vàng" làm rúng động đất nước này.

leftcenterrightdel
Cố vấn truyền thông của Tổng thống Pháp, Sylvain Fort. Ảnh: FI

 

Ông Sylvain Fort cho biết: "Sau 2 năm rưỡi hỗ trợ ông Macron cả trong vị trí ứng cử viên Tổng thống và trên cương vị ông chủ Điện Elysee, tôi muốn theo đuổi các công việc và dự án cá nhân khác và hơn hết là dành thêm thời gian cho gia đình"Ông này là người đã soạn thảo nên những bài phát biểu gây ấn tượng nhất của vị lãnh đạo trẻ tuổi.

Trước ông Sylvain, một cố vấn chính trị khác của ông Macron cũng đã từ chức. Truyền thông Pháp cũng đưa tin rằng có tin đồn nhiều cố vấn khác sẽ rời điện Elysee trong thời gian tới.

Ông Fort khẳng định ông tự hào với thời gian phục vụ cho Tổng thống Pháp. 

Sylvain Fort là một chuyên gia về nhạc opera và từng tốt nghiệp trường ENS hàng đầu của nước Pháp. Ông là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ vận động tranh cử đã giúp ông Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2017.

Sau chiến thắng vào tháng 5/2017, ông Fort gia nhập đội ngũ cố vấn Tổng thống với vai trò soạn diễn văn phát biểu.

Tổng thống đã thuyết phục ông đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn vào tháng 7/2018 sau bê bối liên quan đến việc một cựu vệ sĩ của ông Macron có hành xử bạo lực với những người biểu tình.

Hoàng Việt (Theo Reuters)