Điều chỉnh kích thước chữ

Coinbase trở thành sàn giao dịch do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ quản lý

(CLO) Coinbase- sàn giao dịch tiền số hàng đầu thế giới vừa thông báo rằng họ chuẩn bị trở thành địa điểm giao dịch chứng khoán Blockchain do Hoa Kỳ quản lý. Coinbase tin rằng đây là một thời khắc quan trọng không chỉ cho Coinbase, mà là toàn bộ hệ sinh thái tiền số.

leftcenterrightdel
Ảnh: Block Cubed. 

 

Trên mạng xã hội Twitter của Coinbase vừa đưa ra thông báo về việc họ đang sẵn sàng trở thành địa điểm giao dịch chứng khoán Blockchain do Hoa Kỳ quản lý. 

Coinbase nói rằng họ đang đi đúng hướng trong việc điều hành một đại lý môi giới chuẩn mực và đang chờ phê duyệt bởi các Cơ quan Liên bang.

Nếu được chấp thuận, Coinbase sẽ sớm có khả năng cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain bao gồm giao dịch chứng khoán, giao dịch ký quỹ, giao dịch không theo toa (OTC) và các sản phẩm dữ liệu thị trường mới, dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA).

 Bước tiến này có thể được thực hiện bằng cách mua lại giấy phép đại lý môi giới (B-D), giấy phép hệ thống giao dịch thay thế (ATS) và giấy phép tư vấn đầu tư đã đăng ký (RIA).

Hiện có nhiều loại tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain, từ tiền điện tử đến token bảo mật. Tại Mỹ, một số tài sản này sẽ chịu sự giám sát của SEC. Từ đây, Coinbase sẽ gần hơn mục tiêu của họ, đó là tạo sự đáng tin cậy nhất cho khách hàng của mình. Coinbase hình dung về viễn cảnh có thể làm việc với các nhà quản lý để mã hóa các loại chứng khoán hiện có, mang đến những lợi ích thị trường. 

Họ tin rằng điều này sẽ giúp công bằng trong việc tiếp cận thị trường vốn cho các công ty và nhà đầu tư, giảm chi phí cho tất cả những người tham gia và mang lại sự minh bạch cho hệ sinh thái.

Đây là một bước tiến quan trọng để thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tài chính mở cho thế giới.

Minh Anh