Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP. HCM: Tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn thi hành được Công an TP.HCM đã tổ chức ngày 29-12-2017.

Chủ trì hội nghị do đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc CATP HCM, với tham dự của đại tá Trần Đức Tài – PGĐ CATP, lãnh đạo chỉ huy phòng Thi hành án và hỗ trợ tư pháp, phòng An ninh điều tra, các phòng ban nghiệp vụ cũng như BCH công an các quận, huyện trực thuộc CATP. 

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quang Huy trình bày tại hội nghị tập huấn. 

Nội dung cơ bản của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan công tác an ninh an toàn trong tạm giữ, tạm giam được Đại tá Nguyễn Quang Huy – Trưởng phòng 2 Cục thi hành án và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an trình bày. Đại tá Phạm Việt Hà – trưởng phòng 3 Cục thi hành án hỗ trợ tư pháp Bộ Công an cũng trình bày các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến chế độ, chính sách của người bị tạm giữ, tạm giam và các nội dung cơ bản của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Thông qua hội nghị các đơn vị nghiệp vụ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam CATP đã nắm được những vấn đề cơ bản, các vướng mắc cần được giải quyết trong Luật số 94/2015/QH13 quy định về: nguyên tắc, trình tự, thủ tục thi hành tạm giữ, tạm giam; tổ chức nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan quản lý thi hành tạm giữ, tạm giam, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong thi hành tạm giữ, tạm giam…. để triển khai, quán triệt sâu rộng trong CBCS của đơn vị, vận dụng phù hợp vào nhiệm vụ thực tế. 

Hoàng Tuấn