Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Rịa – Vũng Tàu:

Công ty Phát triển nhà Ô Cấp cảnh báo khách hàng về dự án khu dân cư Tây Nam

(CLO) Trước hiện tượng mua bán đất nền diễn ra phức tạp tại khu vực dự án khu dân cư số 1 Tây Nam thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Phát triển nhà Ô Cấp (chủ đầu tư) đã vừa đưa ra cảnh báo nêu rõ sẽ không chịu trách nhiệm với các giao dịch họ không trực tiếp thực hiện.

Báo nói Công luận
Dự án khu dân cư Tây Nam diện tích khoảng 39ha, ở vị trí đắc địa tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án khu dân cư Tây Nam diện tích khoảng 39ha, ở vị trí đắc địa tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong thời gian qua, dự án khu dân cư Tây Nam liên tục bị khách hàng khiếu nại, tố cáo vì chủ đầu tư là Công ty Phát triển nhà Ô Cấp cùng các đối tác như Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thu Hà... đã thực hiện bán hàng trăm nền đất cho khách hàng, nhưng nhiều năm qua không bàn giao sổ đỏ.

Trước đó, vào năm 2004, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án khu dân cư Tây Nam, có diện tích khoảng 39ha, thuộc xã An Ngãi và thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chủ đầu tư là Công ty Phát triển nhà Ô Cấp sau đó đã phân ra 1.200 nền đất và bán dưới hình thức hợp đồng góp vốn.

Cho tới tháng 12/2011, Công ty Phát triển nhà Ô Cấp đã đầu tư tổng cộng 267 tỷ đồng vào dự án, bao gồm tiền của 950 cổ đông (đa số đã góp từ 50 - 90% giá trị hợp đồng) và tiền vay ngân hàng. Tới năm 2016, do tình hình tài chính tiếp tục gặp khó khăn, Công ty Phát triển nhà Ô Cấp đã thực hiện ký kết hợp tác với Công ty Xây dựng - Thương mại Thu Hà, nhưng Dự án tới nay vẫn tậm tịt, phát sinh khiếu nại, tố cáo kéo dài, phức tạp.

Do phải tiếp tục triển khai các hạng mục công trình, thực hiện cam kết với khách hàng, Công ty Phát triển nhà Ô Cấp cho biết đã vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư, nêu rõ các nội dung: Hủy hợp tác với Công ty Thu Hà; Không chịu trách nhiệm với các giao dịch mua bán đất nền trong phạm vi dự án khu dân cư Tây Nam mà không phải do chính công ty trực tiếp thực hiện...

Được biết, Dự án khu dân cư Tây Nam được các nhà đầu tư, khách hàng quan tâm nhờ vị trí đắc địa, ở cửa ngõ từ TP. Bà Rịa đi khu du lịch Long Hải.

K.Giang