Điều chỉnh kích thước chữ

Củng cố niềm tin, lan tỏa khát vọng của thanh niên Việt Nam

(CLO) Ngày 21/3, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với Đoàn viên thanh niên cả nước nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Báo nói Công luận
Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tại chương trình Đối thoại. Ảnh: P.V

Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tại chương trình Đối thoại. Ảnh: P.V

Tại buổi đối thoại với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của Đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong. Ảnh: Như Ý

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong. Ảnh: Như Ý

Tình nguyện là nhu cầu đẹp của thanh niên Việt Nam khi muốn góp sức mình cho cộng đồng. Trách nhiệm của tổ chức Đoàn làm sao để tổ chức thật tốt nhiều hoạt động, đổi mới nhiều phương thức, nâng cao chất lượng để mỗi hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực. Củng cố niềm tin, lan tỏa, chia sẻ trong các hoạt động chung của thanh niên Việt Nam - đồng chí Lê Quốc Phong nói.

Chia sẻ tại buổi đối thoại trực tuyến, đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh: "Chủ đề năm nay là "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng", chủ đề rất thú vị, vì tình nguyện là công việc chúng ta cùng nhau làm trong thời gian rất dài cho tới hiện nay. Sức trẻ, tinh thần tình nguyện tiếp tục là thế mạnh, hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Việt Nam được xã hội tôn trọng và được nhiều bạn trẻ tham gia".

 "Cá nhân tôi nghĩ nếu tham gia tình nguyện thường xuyên thì bồi đắp cho mình tinh thần trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng, rèn luyện được nhiều kỹ năng, trở thành người tốt. Điều bạn đang nghĩ và đang đặt mục tiêu, bạn đang phấn đấu trở thành con người biết chia sẻ, biết dấn thân vì cộng đồng thì sẽ là người tốt. Tôi mong bạn cũng như các bạn trẻ khác tham gia hoạt động tình nguyện nhiều hơn".

Theo đồng chí Lê Quốc Phong phải có phương thức mới trong tổ chức hoạt động tình nguyện, ngoài hoạt động của đoàn, hội thì nhiều bạn mong muốn tự thân hình thành các nhóm triển khai, đó cũng là phương thức tốt, là lan tỏa phong trào tình nguyện của Đoàn.

Ngoài ra, cũng cần mở ra các phương thức mới. Ngoài hoạt động thường xuyên nên tổ chức các chiến dịch tình nguyện. Các chiến dịch tình nguyện cũng dành riêng cho các đối tượng cụ thể như: Sinh viên, học sinh và bộ đội, các đoàn công nhân, cán bộ tổ chức,…

Mỗi hoạt động đi vào nội dung cụ thể mở ra không gian điều kiện để đoàn viên có thể tham gia.

Buổi đối thoại trực tiếp là hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM nhằm nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước trong năm 2019 - Năm Thanh niên tình nguyện; tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đây cũng là dịp cung cấp thông tin, chia sẻ cho đoàn viên thanh niên về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Minh Nguyệt – Thu Thủy