Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" mùa 3 sẽ có nhiều điểm mới

(CLO) "Sau hai lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV khởi xướng vừa tiếp tục khởi động mùa 3 với quy mô lớn hơn cùng nhiều điểm mới.

Báo nói Công luận

"Nhà biên kịch tài năng" mùa 3 tiếp tục là sân chơi nhằm làm cầu nối quan trọng cho các bạn trẻ trên hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp.

Ban tổ chức cho biết số lượng các bài thi qua 2 mùa lên đến 8.000 ý tưởng. Hội đồng Thẩm định năm nay có: Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lý Hải.

Các thành viên Hội đồng Thẩm định và đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo công bố “Nhà biên kịch tài năng 2019”. (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp).

Các thành viên Hội đồng Thẩm định và đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo công bố “Nhà biên kịch tài năng 2019”. (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp).

Mùa 3 có những điểm cải tiến hấp dẫn, như nâng cấp chương trình huấn luyện với phần lý thuyết, thực hành và học nhóm được đào tạo chuyên sâu nhằm mang đến nền tảng kiến thức tốt nhất cho thí sinh. Xuyên suốt sân chơi, ban tổ chức ghi hình chương trình thực tế nhằm "vẽ" nên bức tranh tổng thể về con đường trở thành nhà biên kịch của các bạn trẻ.

Ngoài những giải thưởng lớn như 2 mùa trước, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội nâng cao kỹ năng với 1 năm học miễn phí tại trung tâm đào tạo điện ảnh Xinê House. Tại vòng cuối, các thí sinh xuất sắc có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị, đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim và được CGV hỗ trợ một phần kinh phí khi kịch bản được lựa chọn tiến hành bấm máy. Ngoài ra, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc. Sau vòng chung kết, đơn vị này cũng sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ các thí sinh xuất sắc trong quá trình hoàn thiện kịch bản chi tiết.

Ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV – đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: 2 năm không phải là khoảng thời gian dài nhưng qua mỗi mùa thi đều có sự thay đổi tích cực: số lượng bài dự thi gửi về nhiều hơn, sự quan tâm của cộng đồng làm phim dành cho chương trình ngày một sâu sắc hơn. Cùng với đó, một vài thí sinh từ cuộc thi đã đạt được những thành tích nhất định. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ để phát triển và làm giàu nguồn nhân lực cho nền điện ảnh Việt Nam ở giai đoạn hiện nay. Vì lý do đó, CGV quyết định tổ chức cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” thường niên nhằm hỗ trợ cho các nhà biên kịch trẻ hướng đến xây dựng đội ngũ biên kịch mạnh trong tương lai.

Theo kế hoạch, cuộc thi được triển khai từ nay đến ngày 18-9-2019. 

P.V