Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Cưỡng chế thu hồi căn hộ chung cư Nhà nước vi phạm sử dụng

(CLO) UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cưỡng chế, xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định quản lý sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước như ở không chính chủ, cho thuê, cho người không có tên thành viên trong hợp đồng thuê ở nhờ, sang nhượng trái phép..

Báo Công luận
Nhiều trường hợp cán bộ thuê chung cư nhà nước được chính quyền Đà Nẵng phát hiện sai phạm. Ảnh: TL

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngày 21/11, UBND TP đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng định kỳ hàng năm và đột xuất kiểm tra tình hình thực hiện việc quản lý sử dụng chung cư nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn quản lý.

Đồng thời có biện pháp, chế tài mạnh đủ tính răn đe, xử lý cưỡng chế, xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm trong việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa, cơi nới chiếm dụng trái phép, không chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước như ở không chính chủ, cho thuê, cho người không có tên thành viên trong hợp đồng thuê ở nhờ, sang nhượng trái phép...

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện có chung cư, nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu Nhà nước đứng chân, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng và các đơn vị liên quan để quản lý nhân, hộ khẩu, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn PCCC tại các khu chung cư nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc sở hữu Nhà nước.

Trước đó, chiều 16/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng (nay là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng) và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đáng chú ý, có  có hàng chục, hàng trăm trường hợp đang có nhà riêng, đang có 2 thửa đất trở lên trên địa bàn Đà Nẵng, thậm chí có người có 2 nhà ở đem tặng cho, chuyển nhượng... nhưng vẫn đang được bố trí thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước nhưng vẫn hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội của TP.

Đồng thời có hàng chục trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thuê chung cư nhà nước nhưng cho người khác ở (không đúng đối tượng được thuê nhà chung cư theo quyết định, văn bản bố trí, không đúng tên trong hợp đồng), bỏ trống không có người ở, hoặc ở không thường xuyên… trong khi rất nhiều trường hợp khác có nhu cầu bức thiết và đầy đủ các điều kiện để được thuê chung cư nhà nước thì lại không được thuê.


Phương Nhi

 

 
 
Tin mới
Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

2 tháng “bình thường mới”, hàng trăm doanh nghiệp tại Tiền Giang vẫn “bất động”

(CLO) Sau 2 tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn “bất động”.

Tiêu điểm: Mở cửa đón du khách quốc tế, địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị thế nào?

(CLO) Chính phủ đã đồng ý 5 địa phương được thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021. Thế nhưng, đan xen cùng với niềm vui du lịch quốc tế bắt đầu khởi động trở lại là nhiều nỗi lo, trăn trở của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.

Hơn 113 nghìn lượt khách đi tàu điện Cát Linh sau một tuần bán vé

(CLO) Thông tin từ Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã đón hơn 113.000 lượt hành khách với tỷ lệ khách đi vé lượt chiếm 75,7%, vé tháng là 20,3% và vé miễn phí khoảng 4%.