Điều chỉnh kích thước chữ

Đại dịch Corona: Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất từ tháng 1

(CLO) Tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm qua đã ghi nhận số người nhiễm mới virus corona thấp nhất từ tháng 1 tới nay, mở ra hy vọng về việc đại dịch này có thể chấm dứt vào tháng 4 tới.

Báo nói Công luận
Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: GI

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: GI

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn cẩn trọng rằng có khả năng đại dịch này sẽ lây lan ra nhiều khu vực khác ngoài Trung Quốc.

Chuyên gia về đại dịch Corona của Trung Quốc, Zhong Nanshan cho biết số ca nhiễm mới đang giảm tại nhiều nơi. Chuyên gia này cũng dự kiến rằng virus Corona sẽ đạt tới đỉnh điểm trong tháng này rồi dần suy yếu trước khi biến mất vào tháng 4.

"Tôi dự kiến đại dịch sẽ chấm dứt vào khoảng tháng 4", ông Zhong nói.

Trong ngày hôm qua, tỉnh Hồ Bắc, trung tâm đại dịch của Trung Quốc, ghi nhận thêm 94 trường hợp tử vong và 1.638 ca nhiễm mới, thấp hơn nhiều so với ngưỡng trên 3.000 người hôm 4/2 vừa qua.

Chuyên gia y khoa của Australia, Brendan Murphy, khi được hỏi về dự đoán củaông Zhong đã nói rằng: "Hiện vẫn còn quá sớm để kết luận".

"Chúng ta cần theo dõi sát sao số liệu trong các tuần tới trước khi đưa ra bất kỳ dự đoán nào", ông nói.

Tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc trong số đăng vào chiều qua đã gọi đại dịch lần này là "một cuộc chiến không thuốc súng, nhưng cần phải giành được chiến thắng".

"Đây là một phép thử lớn cho chính phủ Trung Quốc... Đây là một lời cảnh tỉnh", tờ báo này viết.

Hoàng Việt (Theo Reuters)