Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Nguyên thượng tá công an chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng của gần 70 bị hại

(CLO) Mang cấp hàm thượng tá và lấy danh nghĩa Phó trưởng Phòng PA71, PC46 có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an, chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác,... Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt 24 tỷ đồng của gần 70 nạn nhân.

Báo nói Công luận

Ngày 15/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Bị cáo Y Tuyến Ksơr tại tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012 - 4/2014, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5/2014 - 8/2016 giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC46) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian công tác, Y Tuyến Ksơr đưa ra nhiều thông tin rằng, bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an và mang cấp hàm thượng tá, lấy danh nghĩa Phó trưởng Phòng PA71 và Phó trưởng Phòng PC46 nên có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an hoặc xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác...

Bằng những thông tin này, Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt của gần 70 người ở nhiều tỉnh với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt Y Tuyến Ksơr dùng một phần trả cho những người đã nhận trước đó và tiêu xài cá nhân, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin học bị cáo mang đi tiêu hủy.

Tại phiên tòa, gần 60 bị hại có quyền lợi nghĩa vụ liên quan mặc dù đã được tòa triệu tập nhưng nhiều người vắng mặt không lý do. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, ấn định ngày 29/8 sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm.

Trúc Quỳnh