Điều chỉnh kích thước chữ
Thương hiệu Kosy Group:

Dấu ấn doanh nghiệp với chiến thuật “từ tỉnh lẻ tiến dần chinh phục thành phố lớn”

(NB&CL) Từ một doanh nghiệp bất động sản chuyên đầu tư phát triển khu đô thị tại các tỉnh phía Bắc, đến nay, cái tên Kosy đã dần trở nên quen thuộc với khách hàng qua hàng loạt các dự án tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, dần khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trong các lĩnh vực hoạt động.

Báo nói Công luận

Kiên định với chiến lược từ tỉnh lẻ tiến về thành phố lớn

Thành lập năm 2008, với hơn 10 năm phát triển, Tập đoàn Kosy đã có những bước phát triển đột phá trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành với trên 10 công ty thành viên, liên kết hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, thủy điện và năng lượng tái tạo. Trong đó, bất động sản được xác định là lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn với hàng loạt các dự án khu đô thị được phát triển tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ở thời kỳ đầu triển khai bất động sản, doanh nghiệp này đã lựa chọn thị trường tỉnh tiềm năng như Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang để đầu tư và phát triển dự án. Các dự án mang thương hiệu Kosy đã triển khai thành công phải kể đến như Khu đô thị Kosy Mountain View (tại Lào Cai), Khu đô thị Kosy Sông Công (tại Thái Nguyên), Khu đô thị Kosy Bắc Giang (tại Bắc Giang)… Với lợi thế từ vị trí tiềm năng, ý tưởng quy hoạch khoa học, hợp lý, đặc biệt được sự ủng hộ của chính quyền địa phương giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ về thủ tục pháp lý và thi công, dự án do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đã được đông đảo khách hàng quan tâm và ủng hộ, tạo tiền đề cho doanh nghiệp này tiếp tục bứt phá, mở rộng triển khai thêm nhiều dự án bất động sản ở các tỉnh, thành khác.

Phối cảnh dãy biệt thự dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Phối cảnh dãy biệt thự dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Ở mảng bất động sản, ngay sau khi gây dựng được uy tín và đạt được thành công nhất định ở thị trường tỉnh, Tập đoàn Kosy tận dụng cơ hội, thực hiện chiến lược tiến về thành thị. Đáng chú ý nhất là doanh nghiệp này đang chuẩn bị hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng để đẩy mạnh triển khai dự án Khu đô thị Kosy Hà Nội Complex với quy mô 20,8ha tại Đông Anh, Hà Nội, ngay phía Bắc cầu Nhật Tân. Dự án là tổ hợp hỗn hợp dịch vụ chung cư từ 30 - 35 tầng, các dãy liền kề, biệt thự và đầy đủ tiện ích với tổng mức đầu tư lên đến trên 4.000 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ gia tăng nguồn cung bất động sản phân khúc trung bình khá, đáp ứng nhu cầu thực của cư dân khu vực phía Đông Hà Nội.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Kosy vẫn tiếp tục duy trì phân khúc thị trường ngách - đầu tư bất động sản đất nền có giá trị cao tại tỉnh lẻ do đã tạo được lợi thế cạnh tranh từ các đoạn thị trường này. Được biết, năm 2019, Tập đoàn Kosy đang đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để khởi công dự án Khu đô thị Kosy Riverside với quy mô 69,96ha tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; Khu đô thị Kosy Phú Thọ với quy mô 157,7ha tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Khu đô thị Kosy Quảng Ngãi tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi… Ngoài ra, Tập đoàn Kosy tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án có quy mô và phân khúc cao hơn tại Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nam, Đồng Nai, Long An…

Chưa dừng lại ở đó, Tập đoàn Kosy còn có tham vọng Nam tiến, tấn công thị trường bất động sản phía Nam vốn được đánh giá là giàu tiềm năng. Việc thành lập văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2018 đã thể hiện bước tiến dài của Tập đoàn này khi tích cực đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm dự án, xúc tiến đầu tư với mục tiêu nhanh chóng phát triển dự án khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh để khởi công trong thời gian ngắn.

Bên cạnh việc tập trung vào mảng bất động sản, với chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Kosy tiếp tục tiến quân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án thủy điện ở Lai Châu, dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời tại Bình Thuận, Bạc Liêu… Trong đó, tháng 10/2018 vừa qua, Tập đoàn Kosy đã khởi công nhà máy Nậm Pạc với công suất 34MW, tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng, dự kiến sau 22 tháng sẽ phát điện, đem lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Tập đoàn về dài hạn.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Kosy Hà Nội Complex - dự án được Tập đoàn Kosy đẩy mạnh triển khai trong năm 2019.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Kosy Hà Nội Complex - dự án được Tập đoàn Kosy đẩy mạnh triển khai trong năm 2019.

Dấu ấn Kosy qua các dự án hút khách tại Bắc Giang

Theo nhận định của giới chuyên gia, Bắc Giang được xếp trong danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản miền Bắc cùng với Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và là những miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản. Tập đoàn Kosy là một trong những doanh nghiệp đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, góp phần làm tăng nhiệt cơn sốt đầu tư đất nền tại thị trường năng động này với các dự án bất động sản hút khách.

Tại thị trường bất động sản Bắc Giang, Tập đoàn Kosy là chủ đầu tư của nhiều dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tiện ích,... như Khu đô thị Kosy Bắc Giang (phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang), Khu dân cư đô thị Cầu Gồ (huyện Yên Thế),… Các dự án này đều đã hoàn thiện thủ tục pháp lý, đang tích cực triển khai thi công, dự kiến đến hết Quý II năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thiện hạ tầng toàn bộ dự án. Đặc biệt dự án đã khẳng định sức hút với thị trường, được khách hàng đón nhận ngay từ khi ra mắt.

Để chinh phục được khách hàng kỹ tính tại thị trường tỉnh lẻ, yếu tố sản phẩm và giá thành là 2 giá trị cốt lõi. Mục tiêu của Tập đoàn Kosy là kiến tạo những khu đô thị nâng cao chất lượng sống, góp phần gia tăng giá trị sống với quy hoạch và tiện ích hiện đại, song mức giá chỉ tương đương với các vị trí đất nền ở khu dân cư truyền thống lân cận, để mỗi khách hàng đều thấy được giá trị nhận được lớn hơn giá trị đầu tư. 

Các dự án khu đô thị của Kosy tại Bắc Giang đều được quy hoạch hài hòa với khu vực lõi là công viên hồ điều hòa, cùng các tiện ích nội khu như: khuôn viên cây xanh, sân tập thể thao, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo, nhà văn hóa. Bao quanh là các dãy biệt thự đơn lập, song lập sang trọng, đẳng cấp, phía ngoài cùng là khu nhà liền kề, các dãy nhà phố thương mại sầm uất… Ngoài ra, môi trường sống trong lành và nhiều cây xanh, đặc biệt, sống trong một cộng đồng trí thức cũng chính là những giá trị vô hình mà cư dân nhận được khi lựa chọn dự án làm nơi an cư. Đây cũng là sự đầu tư đúng đắn nhất không chỉ cho riêng bản thân mà còn là tác động đến quá trình phát triển nhân - thể - mỹ của các thế hệ tương lai trong khu đô thị.

Với phương châm “Kiến tạo khu đô thị xanh thịnh vượng”, các dự án bất động sản do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đều đặt mục tiêu gia tăng chất lượng sống vượt trội cho mỗi cư dân. Tất cả nhằm đem lại một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và cảm giác tự hào khi sở hữu cho gia chủ. Đây chính là những giá trị khác biệt tạo nên tính cạnh tranh cao mà sản phẩm của Kosy hướng đến.

PV