Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm nhạc tôn vinh người chiến sĩ Công an

(CLO) Ngày 7/7, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Người chiến sĩ An ninh” đã được tổ chức nhằm tôn vinh người chiến sĩ Công an nói chung, chiến sĩ An ninh nói riêng.

leftcenterrightdel
Đoàn Ca múa nhạc CAND khai màn đêm nhạc với hợp xướng "Dưới ánh quân kỳ". Ảnh: T.L 

Chương trình không chỉ góp phần giúp công chúng hiểu rõ hơn những cống hiến lặng thầm của các chiến sĩ An ninh trên mặt trận an ninh mà còn cả những cống hiến của họ trên mặt trận văn hóa, nghệ thuật, mặt trận kinh tế. Đêm nhạc cũng cho thấy cả sự tài hoa của người chiến sĩ trong đời thường.

Thông qua chương trình, đặc biệt là các sáng tác về cán bộ An ninh điều tra, chiến sĩ Cảnh sát cơ động..., các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, khán giả sẽ có dịp hiểu hơn về lực lượng An ninh nhân dân. 

Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị cho biết thì lâu nay, số đông công chúng thường có nhiều hiểu biết hơn về lực lượng Cảnh sát cũng như các chiến công trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, công việc của người chiến sĩ An ninh ít được biết đến rộng rãi. 

leftcenterrightdel

Hình ảnh người Công an nhân dân được các nghệ sĩ chuyển tải rất thành công trên sân khấu. Ảnh: T.L 

Đêm nhạc “Người chiến sĩ An ninh” giới thiệu chùm ca khúc được tác giả Đào Tiến viết riêng cho lực lượng Công an được chọn lọc từ hàng trăm ca khúc do ông sáng tác. 

Thực tế, lâu nay, hoạt động sáng tác nghệ thuật, đặc biệt là viết về người chiến sĩ CAND, trong đó có cán bộ chiến sĩ An ninh luôn bị cho là mảng đề tài khó. Nhưng với tác giả Đào Tiến thì không hẳn như thế. Ông chia sẻ rằng, do tính chất đặc thù của công việc, trong mắt số đông công chúng và cả các văn nghệ sĩ, hình ảnh người chiến sĩ An ninh  nhân dân khá khó gần. 

Với ông thì khác, những trải nghiệm sống cho ông hiểu rằng, đằng sau vẻ ngoài khô khan của họ là những tâm hồn dung dị, thuần phác và không ít những khoảnh khắc rung cảm tinh tế về cuộc sống. Khi đã thấu hiểu và coi mình như là thành viên trong gia đình của họ thì viết về họ sẽ có sức thuyết phục. 

Tham gia biểu diễn có 75 nghệ sĩ, trong đó, khá nhiều gương mặt rất nổi tiếng như Nghệ sĩ nhân dân Vi Hoa, Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tâm, Nghệ sĩ ưu tú Kim Oanh, các ca sĩ từng đoạt giải trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn như Thu Hường, Kim Long, Quỳnh Anh...

P.V