(CLO) Nhiều năm trở lại đây, tại Bản Rào Tre, số nhân khẩu của đồng bào Chứt đang ngày càng đông. Nhiều ngôi nhà đã trở nên chật chội, không gian sinh hoạt thiếu thốn, nhu cầu tách hộ cũng theo đó mà phát triển. Việc chỉnh trang nhà ở nông thôn ở đây càng trở nên bức thiết, không chỉ có ý nghĩa trong việc hoàn thiện tiêu chí nhà ở cho đồng bào trong xây dựng nông thôn mới mà hơn hết sẽ giải quyết những trăn trở thực tại cho chính quyền địa phương.

(CLO) Một vụ nổ lớn xảy ra từ một cơ sở thu mua phế liệu đã vùi lấp 5 ngôi nhà, khiến 7 người bị thương, 2 người tử vong.

Đón tết giữa rừng Lào

(NB&CL) Năm hết tết về, không ít những người lính quy tập mộ liệt sỹ ở lại đón tết giữa rừng Lào. Họ đón cái tết thầm lặng bên những bộ hài cốt liệt sỹ vừa tìm được trong suốt nửa đầu mùa khô năm trước.

(NB&CL) “Đã quyết, đừng chần chừ!”– đó là kỳ vọng, là mong mỏi của những người làm báo và hàng triệu người đọc trước quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương với mục tiêu xây dựng các đặc khu kinh tế, nổi bật là Phú Quốc. Có một Đảo Ngọc được thiên nhiên ưu đãi, đã phát triển mạnh mẽ suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, còn có những rào cản, mà mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng họp với các nhà đầu tư, đã thẳng thắn: Chiếc áo hiện tại của Phú Quốc đã quá chật!

(NB&CL) Làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông được biết đến là nơi có nghề dệt lụa tơ tằm 1.000 năm tuổi duy nhất ở Việt Nam còn hoạt động đến ngày nay. Đập vào mắt du khách khi đến đây là hai câu đối ngay trên cổng làng: “Hoà hợp âm dương sinh bảo vật – Chấn hưng nghiệp tổ kết tinh hoa”.

Đánh thức A Lưới!

(NB&CL) Với lợi thế về tài nguyên đa dạng phong phú về đất rừng, thủy điện, khoáng sản…, tiềm năng về phát triển du lịch cùng nguồn nhân lực dồi dào, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc anh em huyện A Lưới đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung đồng bộ các giải pháp để đưa nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững hơn.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn thi hành được Công an TP.HCM đã tổ chức ngày 29-12-2017.

(CLO) Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, thương hiệu Việt uy tín trong luôn xác định rõ chia sẻ giá trị cùng với xã hội là trách nhiệm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Sự thành công không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở trách nhiệm đóng góp phát triển cộng đồng của doanh nghiệp.

(CLO) Phát triển toàn diện hạ tầng giao thông cầu đường để thúc đẩy kinh tế, ổn định cuộc sống người dân một cách bền vững là mệnh lệnh bắt buộc và khẩn thiết để bà con miền Tây có thể đối mặt với các nguy cơ trước sự biến đổi khí hậu ngày một thất thường.

(NB&CL) Với quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), hướng đến mục tiêu vì nhân dân, vì doanh nghiệp để phục vụ, thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

(NB&CL) Năm 2017 công tác cải cách hành chính của ngành y tế được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực; ngành đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ một cách sát sao, trách nhiệm. Từ đó, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

(NB&CL) Mục tiêu chính của ngành giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đến năm 2020 là tiếp tục củng cố, khôi phục cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông hiện có, đầu tư có chiều sâu một số công trình giao thông quan trọng có yêu cầu cấp thiết để từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông vận tải, đáp ứng điều chỉnh quy hoạch phát triển thành phố, thị xã, thị trấn, trung tâm cụm xã và các khu công nghiệp của tỉnh...

(NB&CL) Trong những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái đã đặc biệt chú trọng việc đổi mới và hội nhập gắn liền với những giải pháp hữu hiệu bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Qua đó đã có đóng góp một phần tích cực vào công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong địa bàn...

(NB&CL) Du lịch luôn là lĩnh vực được tỉnh Yên Bái quan tâm, đặc biệt trong chuỗi sự kiện hấp dẫn thu hút khách du lịch trong hành trình khám phá miền Tây Bắc, Yên Bái đã trở thành điểm nhấn du lịch, được du khách trong và ngoài nước biết đến. Có được thành công này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của Sở VH-DL Yên Bái, của toàn ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương và sự vào cuộc của cộng đồng dân cư tỉnh nhà.

(CLO) Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 01/01, các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiều mây, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh miền Nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng đẹp.

(CLO) Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều xe đầu kéo rơmooc chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, với trị giá hàng trăm triệu đồng.

(CLO) Với những hành động, chính sách thiết thực của mình trong công tác thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Giang được cho là điểm hẹn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hầu hết các doanh nghiệp đều có chung quan điểm rằng khi đầu tư và Bắc Giang, doanh nghiệp được hưởng rất nhiều lợi từ các chính sách ưu đãi về đầu tư xây dựng, đất đai, vốn và cả việc đào tạo nhân lực.

(CLO) Năm 2017, song song với hoạt động kinh doanh bền vững, Tập đoàn Novaland tiếp tục đồng hành với nhiều tổ chức, chương trình trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng để cùng nhau mang đến thêm nhiều niềm vui, sự lạc quan và tin yêu cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước…

(CLO) Sáng ngày 26/12/2017, Agribank Ninh Thuận phối hợp cùng UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Ninh Chữ, Ninh Thuận. Đây là 1 trong 15 công trình an sinh xã hội do Agribank tài trợ kinh phí được thực hiện tại các địa phương trên cả nước trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2018).

(CLO) Hơn 1 năm qua, dưới chân cầu Thăng Long đã hình thành một bãi rác tự phát khổng lồ, bốc mùi hôi thối. Người dân trong khu vực đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn khiến người dân không khỏi bức xúc.

(CLO) Sau khi đỡ đầu, giúp đỡ 3 xã biên giới lần lượt về đích xây dựng NTM, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang tiếp tục giúp đỡ các địa bàn vùng biển, nhất là các xã vùng giáo hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựngNTM.

(CLO) Để tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm ATTP nông, lâm và thủy sản phục vụ tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP và yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý ATTP.

(CLO) Ngày 24.12.2017, tại Trường tiểu học Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Hưng Yên. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình trao sữa năm 2017 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

(CLO) Ngày 26/12, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã kết hợp cùng Tổng cục Môi trường (EVA) tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

(CLO) Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ các sở ban ngành thuộc TP.HCM được Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước thành phố tổ chức ngày 21/12, tại hội trường CATP. Đại tá Phạm Ngọc Khương, PGD CATP, Phó thường trực ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.