(CLO) Kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ Xây dựng vừa phê duyệt là kế hoạch thanh tra định kỳ hàng năm, nhưng dư luận lại có cách nhìn chưa đúng về kế hoạch này. Nhiều người cho rằng: doanh nghiệp này bị “sờ gáy”, doanh nghiệp kia bị “xử lý”…Những điều đó gây sự phản cảm, không đúng với bản chất của công tác thanh tra định kỳ. Một số doanh nghiệp cho rằng, họ đang bị xúc phạm.

(CLO) Ngày 16/1, Lễ ra quân "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 4 vừa diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố.

(CLO) Đợt rét đậm, rét hại xảy ra từ ngày 9/1 đến 15/1 đã gây ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tính đến ngày 15/1, đã có 112 con gia súc bị chết do trời rét.

(CLO) Đó là cách ví von đáng yêu mà nhiều đồng chí lãnh đạo và bà con ở TX Kỳ Anh (Hà Tinh) mỗi khi nói về những cán bộ, chiến sĩ công an ở đây sau những sự cố xẩy ra trên địa bàn đã có thời được gọi là điểm nóng.

(CLO) Với mục đích chia sẻ và động viên những em học sinh nghèo vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được đón Xuân vui vẻ, ấm cúng, BCH Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTNVN) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức ra quân chương trình “Xuân tình nguyện 2018” trên huyện miền núi Nam Đông với nhiều hoạt động ý nghĩa.

(CLO) Thời gian qua, trong quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm, Cán bộ Cảnh sát CATP đã không quản ngại khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để truy bắt tội phạm, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong quá trình đó, một số CBCS trong khi thực thi nhiệm vụ đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV do bọn tội phạm chống trả.

Rạng sáng nay (9/1), mưa lạnh buốt giá tăng cường ở khu vực Mẫu Sơn (núi Mẹ thuộc huyện Lộc Bình) và Công Sơn (núi Cha thuộc huyện Cao Lộc); với nhiệt độ khoảng 1 độ C.

(CLO) “Từ khi có cặp bò”- đó là cụm từ lặp đi lặp lại qua lời kể của một gia đình “từng” nghèo ở xứ Quảng. Đây là một cột mốc đã giúp gia đình này bước sang tương lai tươi sáng khi được Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng món quà.

(CLO) Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt hơn 200 kg lợn sữa không có nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ...

(CLO) Chiều 5/1, tại Hà Nam, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Nam đã tổ chức họp báo công kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm này (14/1/1958 - 14/1/2018).

(CLO) HIV/AIDS (thường gọi là bệnh H) là căn bệnh hiện chưa có vacxin hay thuốc điều trị mà chỉ có thuốc kháng vi-rút nhằm tăng sức đề kháng cho người nhiễm bệnh. Vì thế, nhiều người vẫn cho rằng, đã mang bệnh là mang án tử. Tuy nhiên, với những người có H, trong sự yêu thương và môi trường không kỳ thị, cuộc sống của họ đang được đổi thay từng ngày tại một Câu lạc bộ Tình thương, xã biên giới Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nơi ấy có sự giúp đỡ những chiến sỹ quân hàm xanh.

(CLO) Đó là lời khen của Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Quang Hoàn khi nói với chúng tôi trong dịp cuối năm về làm việc với huyện. Anh Hoàn nói vui, mời các anh sang bên công an huyện, tôi sẽ gọi điện báo cho anh Nguyễn Phi Hải – Trưởng công an huyện. Bên ấy, đúng như thư mừng xuân của Bác Hồ từng nói “Năm qua thắng lợi vẻ vang” lắm đó.

(CLO) Nhiều năm trở lại đây, tại Bản Rào Tre, số nhân khẩu của đồng bào Chứt đang ngày càng đông. Nhiều ngôi nhà đã trở nên chật chội, không gian sinh hoạt thiếu thốn, nhu cầu tách hộ cũng theo đó mà phát triển. Việc chỉnh trang nhà ở nông thôn ở đây càng trở nên bức thiết, không chỉ có ý nghĩa trong việc hoàn thiện tiêu chí nhà ở cho đồng bào trong xây dựng nông thôn mới mà hơn hết sẽ giải quyết những trăn trở thực tại cho chính quyền địa phương.

(CLO) Một vụ nổ lớn xảy ra từ một cơ sở thu mua phế liệu đã vùi lấp 5 ngôi nhà, khiến 7 người bị thương, 2 người tử vong.

Đón tết giữa rừng Lào

(NB&CL) Năm hết tết về, không ít những người lính quy tập mộ liệt sỹ ở lại đón tết giữa rừng Lào. Họ đón cái tết thầm lặng bên những bộ hài cốt liệt sỹ vừa tìm được trong suốt nửa đầu mùa khô năm trước.

(NB&CL) “Đã quyết, đừng chần chừ!”– đó là kỳ vọng, là mong mỏi của những người làm báo và hàng triệu người đọc trước quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương với mục tiêu xây dựng các đặc khu kinh tế, nổi bật là Phú Quốc. Có một Đảo Ngọc được thiên nhiên ưu đãi, đã phát triển mạnh mẽ suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, còn có những rào cản, mà mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng họp với các nhà đầu tư, đã thẳng thắn: Chiếc áo hiện tại của Phú Quốc đã quá chật!

(NB&CL) Làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông được biết đến là nơi có nghề dệt lụa tơ tằm 1.000 năm tuổi duy nhất ở Việt Nam còn hoạt động đến ngày nay. Đập vào mắt du khách khi đến đây là hai câu đối ngay trên cổng làng: “Hoà hợp âm dương sinh bảo vật – Chấn hưng nghiệp tổ kết tinh hoa”.

Đánh thức A Lưới!

(NB&CL) Với lợi thế về tài nguyên đa dạng phong phú về đất rừng, thủy điện, khoáng sản…, tiềm năng về phát triển du lịch cùng nguồn nhân lực dồi dào, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc anh em huyện A Lưới đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung đồng bộ các giải pháp để đưa nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững hơn.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn thi hành được Công an TP.HCM đã tổ chức ngày 29-12-2017.

(CLO) Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, thương hiệu Việt uy tín trong luôn xác định rõ chia sẻ giá trị cùng với xã hội là trách nhiệm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài. Sự thành công không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn ở trách nhiệm đóng góp phát triển cộng đồng của doanh nghiệp.

(CLO) Phát triển toàn diện hạ tầng giao thông cầu đường để thúc đẩy kinh tế, ổn định cuộc sống người dân một cách bền vững là mệnh lệnh bắt buộc và khẩn thiết để bà con miền Tây có thể đối mặt với các nguy cơ trước sự biến đổi khí hậu ngày một thất thường.

(NB&CL) Với quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), hướng đến mục tiêu vì nhân dân, vì doanh nghiệp để phục vụ, thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

(NB&CL) Năm 2017 công tác cải cách hành chính của ngành y tế được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực; ngành đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ một cách sát sao, trách nhiệm. Từ đó, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

(NB&CL) Mục tiêu chính của ngành giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đến năm 2020 là tiếp tục củng cố, khôi phục cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông hiện có, đầu tư có chiều sâu một số công trình giao thông quan trọng có yêu cầu cấp thiết để từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông vận tải, đáp ứng điều chỉnh quy hoạch phát triển thành phố, thị xã, thị trấn, trung tâm cụm xã và các khu công nghiệp của tỉnh...

(NB&CL) Trong những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái đã đặc biệt chú trọng việc đổi mới và hội nhập gắn liền với những giải pháp hữu hiệu bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Qua đó đã có đóng góp một phần tích cực vào công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong địa bàn...