(NB&CL) Thị xã Hương Thuỷ có 12 đơn vị hành chính gồm 5 phường và 7 xã, với tổng diện tích tự nhiên: 45.817,49 ha, và dân số toàn thị xã là: 96.525 người (tính đến ngày 31/12/2008). Tình hình kinh tế - xã hội của thị xã được xây dựng và phát triển khá mạnh và toàn diện trên các lĩnh vực theo hướng CNH-HĐH và Đô thị hoá.

(CLO) - Dự án trụ sở làm việc Công an các phường thuộc TX Quảng Yên, TX Đông Triều và các dự án: nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất Công an tỉnh; trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh có tổng kinh phí khoảng hơn 200 tỷ đồng.

(NB&CL) Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và đã đạt được những bước tiến vượt bậc. Những năm gần đây, Vĩnh Phúc luôn nằm trong tốp 10 địa phương đứng đầu trong bảng xếp hạng PCI do VCCI đánh giá bình chọn.

(CLO) Gần 11 giờ nay 16/11, chuyến hàng cứu trợ thiệt hại do cơn bão số 12, trị giá 174.289 USD, đã được Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tai (AHA) chuyển đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.

(CLO) Nhằm động viên tinh thần, san sẻ khó khăn, hỗ trợ kịp thời cuộc sống của bà con sau bão, ngày 8/11 vừa qua, Nam A Bank đã kịp thời có chuyến thăm hỏi, trao tặng gần 200 phần quà đến bà con tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh - Tỉnh Khánh Hòa. Đây là hai khu vực chịu tác động nghiêm trọng và bị tàn phá nặng nề nhất của cơn bão Damrey.

(CLO) Thông tin từ cơ quan chức năng huyện Chợ Mới cho biết, hiện đang tạm giữ một xe tải để điều tra làm rõ về hành vi đổ trộm chất thải công nghiệp có nguy cơ gây độc hại, ô nhiễm môi trường ở xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

(CLO) Ngày 14/11 đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái đã đến thị sát và làm việc với cán bộ huyện Mù Cang Chải.

(CLO) Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam vừa ra mắt Trung tâm Khoáng hóa các-bon giảm thiểu biến đổi khí hậu dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc và Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Hoạch định tương lai Hàn Quốc Young Min You.

(CLO) Trong 2 ngày 13 - 14/11, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Chương trình hợp tác công nghệ quốc tế của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) tổ chức Hội thảo Địa nhiệt khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề “Phát triển năng lượng địa nhiệt vì một nền kinh tế xanh”.

(CLO) Từ 1/7/2018, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng, tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế và tiết kiệm để cải cách lương. Đây là nội dung được nêu tại nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 được Quốc hội thông qua ngày 13/11

(CLO) Chiều 13/11, tại buổi giao lưu trực tuyến "Giải pháp, lộ trình thay thế sổ hộ khẩu và CMND trong quản lý dân cư” tại trụ sở báo Công an nhân dân, Phó Cục trưởng Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư- thượng tá Trần Hồng Phú cho biết, sau khi Bộ Công an tổ chức thu thập đủ 15 thông tin cơ bản sẽ đồng loạt cấp số định danh cá nhân cho tất cả mọi người mà không phải làm thủ tục và nộp bất kỳ lệ phí nào.

(CLO) Từ ngày 08/11 tới ngày 10/11 , Vinamilk tổ chức đi thăm và hỗ trợ cho người dân những vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ.

(CLO) Theo quyết định phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3, chỉ được xây cao ốc tối đa 50 tầng trên tuyến đường này.

(CLO) Đầu tư hơn 250 tỷ đồng cho một nhà máy giết mổ công nghiệp, để rồi “ngồi không” nhìn cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng “hoành hành”, giành quyền giết mổ hầu hết lượng heo đổ về thành phố bởi cung cách giết mổ thủ công giá rẻ.

Tình người trong lũ dữ

(CLO) Chúng tôi tìm về các huyện Bắc và Nam Trà My là những huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Nơi vốn yên bình với những ngọn núi cao và những tán rừng xinh đẹp với tiềm năng kinh tế rất lớn từ một sản vật quý giá đó là Sâm Ngọc Linh. Nhưng giờ đây là những vạt đường sạt lở, những ngôi nhà xiêu vẹo, với những đôi mắt đỏ hoe hiện lên trong mỗi người, nỗi tang thương như bao trùm lên làng quê hiền hòa này.

(NB&CL) Là một xã thuần nông nằm dọc Sông La, mấy năm qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2017, xã Đức Nhân (huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh) tập trung toàn diện cho phấn đấu về đích xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

(CLO) Sáng 8/11, tại thành phố Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam – Lào năm 2017.

(CLO) Cụ Hoàng Thị Minh Hồ, vợ doanh nhân Trịnh Văn Bô, người đã hiến tặng Nhà nước 5.147 lượng vàng trong Tuần lễ vàng năm 1945 vừa qua đời vào đêm 5/11, tại nhà riêng ở phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình (Hà Nội), hưởng thọ 104 tuổi. Dẫu biết rằng, sinh - lão - bệnh - tử là quy luật tự nhiên nhưng sự ra đi của cụ vẫn để lại bao tiếc thương cho mọi người. Bởi không chỉ có nhiều đóng góp cho cách mạng, cụ còn được coi là hình mẫu doanh nhân đầu tiên của Việt Nam với tài đức vẹn toàn.

(CLO) Hà Tĩnh mỗi năm thu nhập từ xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở nước ngoài rất lớn, đạt từ 6.800 – 7.000 tỷ đồng. Tuy vậy, để giải tốt bài toán XKLĐ cần phải có nhiều thay đổi cả về tư duy, cách làm, cơ chế chính sách, không chỉ của Hà Tĩnh mà còn liên quan tới tầm vĩ mô quốc gia.

(CLO) Mỗi năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên và người lao động Agribank Bến Tre lại tổ chức các hoạt động thiết thực, nghĩa tình.