Điều chỉnh kích thước chữ

Điện Biên tổ chức cuộc thi ảnh, thơ 2019

(CLO) Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản về việc tổ chức cuộc thi ảnh "Nét đẹp Hoa Ban – Hoa Anh đào" và thi thơ "Thơ Điện Biên 2019".

leftcenterrightdel
Tượng đài Chiến thắng Điện Biên. Ảnh: dienbienphu-land

Cuộc thi nằm trong số các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Đối tượng tham dự cuộc thi là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên và mọi công dân sinh sống và làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Về nội dung, cuộc thi ảnh "Nét đẹp Hoa Ban – Hoa Anh đào" và thi thơ "Thơ Điện Biên 2019" khuyến khích, tôn vinh các tác giả sáng tác các tác phẩm về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Điện Biên; giới thiệu được các hoạt động, đời sống, sinh hoạt thường ngày của con người Điện Biên qua những trang thơ và hình ảnh sinh động, đa dạng, phong phú qua những bức ảnh, nhằm phục vụ cho việc giới thiệu quảng bá du lịch và đăng tải lên Tạp chí Văn nghệ Điện Biên.

Ảnh tham dự phải thể hiện vẻ đẹp độc đáo của Hoa Ban, Hoa Anh đào với con người Điện Biên. Cuộc thi thơ không hạn chế đề tài, trong đó khuyến khích các sáng tác về đề tài truyền thống Điện Biên, bản sắc văn hóa, con người Điện Biên.

PV