Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Đình chỉ học đối với hai học sinh trượt đầu vào nhưng vẫn được học ở trường chuẩn quốc gia

(CLO) Liên quan đến vụ việc ở Hà Tĩnh “Học sinh trượt đầu vào nhưng vẫn được học ở trường chuẩn quốc gia”, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu đình chỉ học đối với hai học sinh liên quan vụ việc trên.

Báo nói Công luận
Dù không đạt điểm chuẩn, nhưng 2 học sinh vẫn được Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú cho theo học tại trường.

Dù không đạt điểm chuẩn, nhưng 2 học sinh vẫn được Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú cho theo học tại trường.

Ngày 10/12, Thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, Sở đã yêu cầu trường THPT Trần Phú (xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ) đình chỉ học đối với hai học sinh không đạt điểm chuẩn vào trường nhưng vẫn được nhận vào theo học.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, Chúng tôi đã yêu cầu Trường THPT Trần Phú đình chỉ học đối với hai học sinh này, còn những nội dung khác đã giao cho cán bộ thanh tra đang triển khai làm.

Trước đó, ngày 3/12, Congluan.vn có đăng tải bài viết “Hà Tĩnh: Học sinh trượt đầu vào nhưng vẫn được học ở trường chuẩn quốc gia”. Thông tin phản ánh về việc hai học sinh NTMD và NTĐT (đều trú tại xã Thái Yên, huyện Đức Thọ) không đạt điểm chuẩn đầu vào nhưng vẫn được trường THPT Trần Phú “đặc cách” nhận vào học, khiến cho dư luận vô cùng bức xúc.

Cụ thể, theo phản ánh mà PV nhận được, có hai học sinh không có trong danh sách trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh năm học 2019 – 2020, không đạt điểm chuẩn đầu vào trường THPT Trần Phú. Thế nhưng, không hiểu vì sao và bằng cách nào hai học sinh này vẫn được nhận vào theo học tại trường.

Theo tìm hiểu, năm học 2019 - 2020 điểm trúng tuyển vào Trường THPT Trần Phú là 29 điểm, nhưng hai học sinh NTMD (27.25 điểm) và NTĐT (28.75 điểm – đều trú xã Thái Yến, huyện Đức Thọ) vẫn được nhà trường “đặc cách” nhận vào học.

Việt Dũng