(CLO) Hôm nay, ngày 10/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập”. Hội thảo đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp tham gia cùng với đó là những khó khăn trong việc tiếp cập nguồn tài chính hỗ trợ từ Nhà nước.

(CLO) Theo số liệu thống kê từ TCHQ, nhập khẩu nguyên liệu nhựa trong 3 năm gần đây liên tục tăng kể cả về số lượng và kim ngạch, năm sau luôn cao hơn năm trước.

(CLO) Cùng trong một ngày 10/5, Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 3 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – TP. Hải Phòng đi TP. HCM, TP. Cần Thơ và TP. Quy Nhơn – tỉnh Bình Định.

(CLO) Muốn chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, xây dựng thương hiệu; cập nhật thông tin về thị trường, chính sách xuất nhập khẩu cũng như những quy định về chất lượng sản phẩm và thị hiếu tiêu dùng của từng địa phương.

(CLO) Quyền Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) Hoàng Trung cho biết, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng rau, quả đạt 5 tỷ USD. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bởi nhiều loại hoa quả Việt Nam đã vượt qua rào cản tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính.

(CLO) Bộ Tài chính đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, sẽ đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện thể chế; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cắt giảm thực chất các điều kiện kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, … bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019.

(CLO) Kim ngạch nhập khẩu sữa và sản phẩm tiếp tục tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay, nâng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này quý 1/2019 của Việt Nam lên gần 96 triệu USD, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước.

(CLO) Ngày 9/5, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Cổ phần Bizen Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Kinh doanh thời nay - Khó khăn và Giải pháp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam".

(CLO) Theo đánh giá của các chuyên gia, hiệp hội và doanh nghiệp (DN) tại Diễn đàn thương mại Việt Nam- Đông Âu do Bộ Công Thương tổ chức mới đây tại TPHCM, thị trường Đông Âu có nhiều tiềm năng vì đây từng là thị trường truyền thống của Việt Nam.

Nếu ai đã chứng kiến trận đấu bóng đá giàu cảm xúc ở đấu trường Champions League rạng sáng ngày 8/5 sẽ không khó để nhận ra một điểm tương đồng trong tinh thần của một Tân Hiệp Phát và Liverpool đó là “Không bao giờ bỏ cuộc”. Tinh thần ấy đã giúp họ vượt lên người khổng lồ.

(NB&CL) Một doanh nghiệp của Trung Quốc(TQ) mới đây sang thăm đất lúa Long An đã phát biểu, việc nhập khẩu gạo nhiều hay ít không là vấn đề, chất lượng gạo mới là điều thị trường TQ quan tâm. Hy vọng trong thời gian tới hạt gạo chất lượng cao Long An sẽ có mặt tại nhiều nơi ở TQ.

(NB&CL) Phát triển các loại vật liệu xây dựng mới, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

(CLO) Lợi ích kép của Chương trình sữa học đường của Hà Nội khi đơn vị trúng thầu có mức hỗ trợ cao hơn so mức mời thầu giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hàng trăm tỉ đồng và còn mang về cho trẻ em Thủ đô sản phẩm được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng.

(CLO) 2.800 nhân sự là mục tiêu Novaland đặt ra trong chiến lược tuyển dụng 2019 để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dự án sắp tới của Tập đoàn

(CLO) Trên thị trường Cola nói riêng và thị trường nước uống giải khát nói chung vốn dĩ vô cùng sôi động và cạnh tranh khốc liệt, ngày 5/5/2019 vừa qua đã chứng kiến sự xuất hiện của một “chàng tân binh” mang cái tên vừa quen vừa lạ: Number 1 Cola.

(CLO) Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi Luật Lâm nghiệp quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/6/2019.

(CLO) Theo số liệu từ TCTK, trong mức tăng 0,31% của CPI tháng 4/2019 so với tháng trước có 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng. Nhóm giao thông có mức tăng cao nhất 4,29%, chủ yếu do ảnh hưởng từ 2 đợt điều chỉnh tăng giá xăng, dầu.

(CLO) Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu túi xách, va li, ô dù tăng trưởng mạnh. Trong quý 1/2019 kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này ra thị trường nước ngoài đạt 841,23 triệu USD, tăng 10,4% so với quý 1/2018.

(CLO) Ngày 7/5/2019, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBQLVNN chủ trì buổi làm việc.

(CLO) Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tại các địa phương đã tăng cường kiểm tra, phát hiện nhiều lô hàng hóa nhập khẩu không chứng minh được nguồn gốc.

(CLO) Thái Lan là một trong những thị trường còn nhiều tiềm năng xuất khẩu của hàng hóa Việt Nam ở khu vực ASEAN. Để khai thác hiệu quả thị trường này, doanh nghiệp Việt Nam phải xác định chính xác phân khúc thị trường, hiểu được thị hiếu của người Thái là “chìa khóa” xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt.

(CLO) CPTPP sẽ mở rộng cánh cửa xuất khẩu cho nhiều mặt hàng vốn là thế mạnh của Việt Nam như thủy sản, dệt may, da giày, đồ gỗ... vào thị trường Canada. Do đó, tận dụng ưu đãi mà Hiệp định này mang lại để hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu 4,2 tỷ USD là việc các doanh nghiệp tôm cần làm.

(CLO) Định hướng của Giám đốc Sáng tạo Tim Voegele-Downing là định vị Giovanni trở thành thương hiệu xa xỉ có mức giá hợp lý hơn so với các thương hiệu châu Âu, chất lượng không hề thua kém. Nhưng hơn hết là nỗ lực xây dựng thương hiệu Giovanni dựa trên những giá trị tốt đẹp mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

(CLO) Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn số 2188/TCHQ-GSQL ngày 16/4/2019 chỉ đạo các đơn vị thực hiện tăng cường các giải pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng nhập khẩu chất thải và chống buôn lậu, gian lận thương mại trong nhập khẩu phế liệu.

(CLO) Habeco xác định chiến lược trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với chất lượng cao hơn nữa, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng