(CLO) Kết quả thanh tra mới đây của Tổng cục Hải quan trong vụ Asanzo cho thấy, đã có 14 công ty có hoạt động mua bán linh kiện, hàng hoá với Asanzo bỏ trốn.

(NB&CL) Hàm lượng EGCG từ lá trà giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đồng thời, trà xanh tự nhiên còn giúp chống lão hóa, mang lại cảm giác sảng khoái, tươi mát.

(NB&CL) Nổi tiếng với những thương vụ “chắc cốp” hay những câu hỏi hóc búa về bài toán doanh thu – lợi nhuận, Shark Phú gây nhiều tiếc nuối khi quyết định rời “ghế nóng” Shark Tank mùa 3. Tất cả khởi nguồn từ một bình luận Facebook!

(NB&CL) Ngọn lửa dầu khí truyền thống, luôn rực sáng, lan truyền qua nhiều thế hệ người lao động dầu khí hôm nay. Trang sử vẻ vang, thấm đẫm khó khăn, gian khổ, nhưng đầy hoài bão và khát khao đổi mới. Niềm tin ấy cũng chính là ngọn lửa tiếp sức những hành trình mới trong giai đoạn mới.

(NB&CL) Kỷ nguyên bùng nổ thông tin cùng với sự phát triển các ứng dụng công nghệ đang xóa nhòa các khoảng cách địa lý. T&T Group – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam đã và đang triển khai hàng loạt dự án đầu tư ra nước ngoài với tư duy “biên giới mềm”.

(NB&CL)Các Hiệp định như EVFTA, IPA mới được ký kết đã mở ra thị trường quốc tế rộng lớn đối với hàng hóa Việt Nam. Ông Bùi Văn Hùng - Phó Tổng Giám đốc Cty CP liên doanh Thái Bình Dương (Pacific) cho rằng: “Công nghệ sẽ là yếu tố giúp các DN Việt Nam rút ngắn con đường chinh phục thị trường quốc tế”.

(CLO) Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Dệt - May Nha Trang.

(NB&CL) Biến các sản phẩm bình dân trong nước thành những sản phẩm đẳng cấp, sang trọng sánh ngang với các thương hiệu nổi tiếng thế giới, nhiều doanh nghiệp đã mở ra cơ hội cho các sản phẩm truyền thống khác của Việt Nam nối đuôi nhau vươn ra thị trường toàn cầu một cách mạnh mẽ.

(NB&CL) Hiệp định EVFTA được ký kết là cơ hội lớn nhưng đồng thời cũng kèm theo nhiều thách thức cho nhiều ngành nghề. Để đáp ứng yêu cầu của thị trường EU, buộc các ngành có thế mạnh như: dệt may, da giầy, thủy hải sản, lâm nghiệp phải có chiến lược, phải thay đổi tư duy và tầm nhìn.

(NB&CL) Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn còn những điểm yếu. Vậy điểm yếu ấy là gì? Để thương hiệu Việt ra sân chơi toàn cầu, DN phải làm gì và cần những “bệ đỡ” nào?

(NB&CL) Tham gia ký kết các FTA có nghĩa là Việt Nam đã bước vào “sân chơi lớn”, chấp nhận đương đầu với khó khăn, thách thức với kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam “thay da đổi thịt”. Nhưng đường mới liệu có dễ đi?

(CLO) Theo đánh giá của các chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan chức năng, khả năng tận dụng các ưu đãi từ CPTPP của Việt Nam còn thấp, ngay cả các ngành hàng chủ lực của Việt Nam như may mặc, nông sản… mới đáp ứng được 1,17% đến 4% trên tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu vùng CPTPP.

(CLO) Ông Hironobu Kitagawa- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam cho rằng, để phục vụ hoạt động sản xuất lâu dài cần tạo cơ hội để các DN hợp tác sản xuất kinh doanh với nhau, các nhà sản xuất phụ tùng, linh kiện tiềm năng của Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các nhà chế tạo, lắp ráp của Nhật Bản.

(CLO) Tại buổi lễ chúc mừng Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam đạt chức vô địch Đông Nam Á 2019, với vai trò là nhà tài trợ chính, Vinamilk đã tặng thưởng cho Đội tuyển 500 triệu tiền mặt và 500 triệu đồng quà tặng là những sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk dành riêng cho các thành viên đội tuyển.

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh.

Nỗi niềm doanh nghiệp

(NB&CL) Làm thế nào để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu được sang các thị trường lớn như EU, các nước trong khối CPTPP… đang là nỗi trăn trở của nhiều DN trên hành trình “vươn ra biển lớn”, để cạnh tranh bình đẳng với các DN ngoại. NB&CL ghi lại ý kiến chia sẻ của lãnh đạo một số Tổng Cty lớn, doanh nghiệp.

(NB&CL) Khảo sát mới đây của VCCI cho thấy, trên 70% DN chưa biết đến CPTPP và EVFTA. Trong khi, đây là hai FTA thế hệ mới quan trọng sẽ sớm được thực thi trong thời gian tới, thì việc một tỷ lệ không nhỏ các DN không biết, không quan tâm đến các FTA thực sự là vấn đề đáng lưu tâm.

(NB&CL)Không thể phủ nhận những lợi thế mà các hiệp định thương mại tự do đã, đang và sẽ mang lại. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, DN Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng… Biết mình, hiểu bạn đang trở thành phương châm để các DN Việt Nam đạt được kết quả trong “cuộc đua” này.

(NB&CL)Sau khi Asanzo bị đội cho chiếc “mũ Tàu”, Bộ Công thương đã lập tức soạn, tổ chức lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về cách xác định hàng hóa của Việt Nam và sản phẩm, hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam. Nội dung dự thảo cho thấy ta còn “ngộ nhận”, ở cả quá khứ lẫn hiện tại.

(NB&CL) Hiệp định EVFTA được ký kết là cơ hội ngọt ngào hay thách thức đắng cay phụ thuộc rất nhiều vào các doanh nghiệp Việt Nam bởi doanh nghiệp nào đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng thì sức ép trở thành động lực; ngược lại sẽ chịu thua lỗ, thậm chí phá sản.

(CLO) Phòng vệ thương mại (PVTM) được ví như “rào cản” bảo hộ, điều quan trọng là các DN Việt cần phải thích ứng. Nếu nhìn vào phán quyết vừa qua từ Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa thuế XK tôm vào Mỹ về 0% dành cho 30 DN của Việt Nam có thể thấy đó là một điển hình cho sự thích ứng.

(CLO) Ngày 3/9, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”. Cuộc vận động nhằm tiếp nhận ý kiến, đề xuất, sáng kiến của doanh nghiệp, doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế.

(CLO) Công ty Cổ phần (CTCP) Bánh mứt kẹo Hà Nội bị phát hiện khai sai thuế, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, bị xử phạt gần 1,1 tỷ đồng.

(CLO) Tạp chí Forbes Châu Á lần đầu tiên công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương. Trong đó, Vinamilk là công ty duy nhất của Việt Nam trong ngành thực phẩm được bình chọn vào danh sách, “sánh vai” cùng những tên tuổi lớn của nền kinh tế khu vực.

(CLO) Cục Thuế TP Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Sông Đà 5 (mã chứng khoán: SD5).