Điều chỉnh kích thước chữ

Đội mưa xem khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn

(CLO) - Tối 11/5/2018, đông đảo nhân dân Thủ đô đã đội mưa để cùng tham dự lễ khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn – phố đi bộ thứ 2 tại Hà Nội.

leftcenterrightdel

Đề án Phố đi bộ Trinh Công Sơn được phê duyệt nhằm mục tiêu phát triển quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.

Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, từ nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm tranh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật khác.

Mọi hoạt động sẽ được diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, bên vườn hoa tạo nên không gian văn hóa đặc trưng của hồ Tây, hài hòa thân thiện giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống.

leftcenterrightdel

Ngoài ra, nơi đây còn có các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại, du lịch phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi của nhân dân và du khách; tổ chức các gian hàng giới thiệu các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm lưu niệm của các làng nghề truyền thống thuộc Hà Nội nói chung, quận Tây Hồ nói riêng như: xôi, chè, bánh đa kê Phú Thượng, thưởng thức chè sen-chè nhài Quảng An.

Với không gian đi bộ rộng lớn, thoáng mát với nhiều loài hoa đua sắc, quang cảnh hồ Tây mênh mông sóng nước… phố đi bộ Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và phát triển du lịch gắn với phát triển thương mại của quận Tây Hồ cũng như thành phố Hà Nội.

leftcenterrightdel

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn dường như là một địa điểm văn hóa được nhiều người mong đợi, mặc dù trời mưa rất to nhưng buổi lễ khai mạc vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực và du khách, thậm chí có cả du khách nước ngoài.

Một vài hình ảnh người dân trong khu vực và du khác bất chấp trời mưa đến dự buổi lễ khai trương và thăm quan phố đi bộ Trịnh Công Sơn:

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Dương Thành