Điều chỉnh kích thước chữ

Entech VietNam 2019 – nơi gặp gỡ của doanh nghiệp công nghệ

(CLO) Được dự kiến tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14/6/2019, Entech VietNam 2019 sẽ có 250 gian hàng trên tổng diện tích 4.500m2, trưng bày chủ yếu là sản phẩm và công nghệ xử lý môi trường, sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng…

Qua 8 năm liên tục tổ chức, Entech VietNam 2019 được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước (Ảnh Minh Loan)

Qua 8 năm liên tục tổ chức, Entech VietNam 2019 được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước (Ảnh Minh Loan)

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, Ban tổ chức Entech VietNam 2019 mong muốn định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải phát điện nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng... Mục tiêu đến 2020, thành phố giảm tỷ lệ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%.

Đây là chủ đề rất thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện tại, nhu cầu xử lý rác thải của Việt Nam nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang là vấn đề rất cấp bách.

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô khoảng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh.

Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước công cộng… Trong khu trưng bày này sẽ có các chủ đề hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến công nghệ và sản phẩm phục vụ cho xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái (Entech VietNam 2019) do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Tổng cục Môi trường phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2019.

Entech VietNam lần đầu tiên Triển lãm được tổ chức vào năm năm 2009 tại Hà Nội, sau 8 năm tổ chức sự kiện này tại Thủ đô, để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng các doanh nghiệp, năm 2017, triển lãm được tổ chức lần đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và Ban tổ chức đã tiếp tục chọn địa bàn này để tổ chức vào năm 2018 và 2019.

Minh Loan