Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook bất ngờ sập trên diện rộng hơn 20 phút

(CLO) Tối muộn ngày 3/8, người dùng Facebook trên toàn cầu phản ánh tình trạng không thể truy cập mạng xã hội này cả nền tảng web và ứng dụng di động.

leftcenterrightdel
Bản đồ theo dõi tính trạng hoạt động Facebook ghi nhận MXH này bị sập tại Việt Nam. Ảnh: Down Detector

Vào lúc 23h10 phút đêm qua, Facebook bị mất kết nối tại nhiềy quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Sự cố kéo dài khoảng 20 phút và hiện tại tình trạng hoạt động của trang mạng lớn nhất thế giới đã bình thường trở lại.

Thay vì nhận được bảng tin thông báo mới hoặc hiển thị trang thủ như thông thường thì người dùng chỉ thấy màn hình trắng và kèm theo lời giải thích: "Sorry, something went wrong. We're working on it and we'll get it fixed as soon as we can - thật xin lỗi khi một số sự cố đã xảy ra và chúng tôi đang tiến hành sửa chữa để quay trở lại sớm nhất có thể".

Down Detector- một trang web chuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của những dịch vụ nổi tiếng đã thể hiện hình ảnh sự mất kết nối này diễn ra trên toàn cầu, không riêng gì Việt Nam còn có một số nước như Mỹ, một số nước châu Âu và châu Á. Vẫn không rõ sự cố này của Facebook có nguyên nhân từ đâu và đại diện Facebook vẫn chưa lên tiếng xác nhận vụ việc. Down Detector ghi nhận có đến hơn 300 người báo cáo sự cố liên quan đến Facebook, trong đó 47% người dùng gặp lỗi không thể truy cập, 35% không thể đăng nhập và 17% gặp sự cố trên ứng dụng.

Đến khoảng 23h30, Facebook đã khắc phục được lỗi này, nhưng tốc độ tải trang còn chậm. 

Tú Linh