Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook có thể thuê biên tập viên chuyên lọc tin cho người dùng

(CLO) Facebook có thể bắt đầu thuê các biên tập viên chuyên lọc những "tin tức chất lượng cao" để chia sẻ với những người dùng trên mạng xã hội, trong nỗ lực chống tin tức giả.

Báo nói Công luận
Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Mark Zuckerberg đã nói rằng anh dự kiến ra mắt một phần tin tức riêng biệt trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, và có thể sử dụng con người hoặc thuật toán để lựa chọn những tin tức hay từ những tờ báo "uy tín" của thế giới.

"Chúng tôi sẽ không có các nhà báo viết tin" Mark giải thích về ứng dụng mới, khẳng định tin tức đều tới từ bên thứ 3. "Chúng tôi chỉ đảm bảo rằng đây là nơi mà mọi người có thể nhận được tin tức chất lượng cao".

Tin giả về người biểu tình 'Áo vàng' lan nhanh kỷ lục trên Facebook

Anh cũng nói rằng có thể xem xét việc bắt đầu trả tiền cho các tờ báo để đăng tải những bài viết của họ trong mục tin tức, nhằm trả công "cho nội dung chất lượng cao và đáng tin cậy".

Các nguồn tin bên trong Facebook chia sẻ mục tin tức này đã được nghiên cứu và phát triển trong 1 thời gian và có thể được ra mắt vào cuối năm nay.

Việc lựa chọn các biên tập viên tham gia lọc tin tức sẽ đi ngược lại truyền thống sử dụng thuật toán của Facebook.

Mục tin tức sẽ chạy độc lập, song song với mục News Feed hiện tại.

Zuckerberg ước tính có từ 10 - 20% lượng người dùng trên Facebook quan tâm tới mục tin tức, trong khi phần lớn lại không hào hứng khi nói rằng "chúng tôi quan tâm tới cuộc sống của bạn bè nhiều hơn là đọc báo trên mạng xã hội".

Tính năng này sẽ tương đương với ứng dụng Apple News khi cũng sử dụng các biên tập viên để lựa chọn tin tức cho độc giả.

Hoàng Việt (Theo Reuters)