Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy S10 có thể đặt camare ngang để "nhường" diện tích cho viên pin lớn

(CLO) Galaxy S9 đã sử dụng thiết kế camera kép thiết kế theo chiều dọc, khắc phục được vấn đề người dùng chạm nhầm vào camera trên thế hệ tiền nhiệm khi mở khóa vân tay. Tuy nhiên, nguồn tin mới cho biết Galaxy S10 sẽ sử dụng thiết kế camera theo chiều ngang.

Báo nói Công luận
Ảnh minh hoạ. 

 

Ban đầu những thông tin rò rỉ cho rằng Galaxy S10 sẽ sử dụng hệ thống camera đặt dọc như trên Galaxy S9. Lý giải cho điều này là vì Galaxy Note 9 sử dụng một hệ thống camera kép đặt ngang giúp tiết kiệm không gian và từ đó Samsung đã trang bị được một viên pin lớn lên đến 4.000 mAh. 

Được biết, Galaxy S10+ có khả năng sẽ được nâng cấp dung lượng pin từ 3.500 mAh đến 4.000 mAh. Dung lượng pin này ngang bằng với Galaxy Note 9 nhưng là một con số không thực tế khi áp dụng bố cục camera đặt dọc - cách bố trí này chiếm nhiều không gian ở phần mặt lưng.

Tin đồn trước đó đã cho biết, Galaxy S10 sẽ có 3 phiên bản khác nhau nhưng hai phiên bản kích thước màn hình hình lớn hơn sẽ có diện tích màn hình chiếm toàn mặt trước lên đến 93.4%. 

Để thực hiện điều này, nhà sản xuất có thể áp dụng màn hình Infinity-O với viền bezels siêu mỏng và một lỗ nhỏ trên màn hình là nơi tích hợp camera selfie. 

Ngoài ra, phiên bản dòng S kỷ niệm 10 năm sẽ được trang bị bộ vi xử Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung dự kiến được công bố vào cuối tuần này, một số thị trường như Mỹ lại có phiên bản dùng chip Snapdragon 8150 và cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie. 

 Hoàng Anh/Theo Phonearena