Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy S9 sẽ trang bị chip AI giống như Huawei Mate 10?

(CLO) Với iPhone X, Huawei Mate 10 và Pixel 2 đều sở hữu các tính năng có liên quan đến AI, Samsung chắc chắn không muốn bỏ lại ở phía sau. Các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy chipset Exynos 9810 (dự kiến sử dụng cho Galaxy S9) sẽ có bộ phận xử lí riêng dành cho các tác vụ AI.

Audio

Thông tin này dựa trên một bài viết trên Investor. Theo đó, Samsung đã "đầu tư đáng kể" vào công ty DeePhi Tech của Trung Quốc.

Sự quan tâm của Samsung đối với công ty này dường như chủ yếu tập trung vào bộ vi mạch dựa trên mạng nơ-ron thần kinh nhân tạo cho các thiết bị di động. Điều này nghe có vẻ như Samsung đang muốn đưa chip AI vào điện thoại.

 

Tuy nhiên, Investor cũng không đề cập trực tiếp tới Samsung Galaxy S9 và Exynos 9810. Thay vào đó, nhiều sự chú ý lại dành cho Snapdragon 845 sẽ giúp mang AI đến với phiên bản Galaxy S9 dành cho thị trường Hoa Kỳ.

Chi tiết về con chip AI của Samsung vẫn chưa được tiết lộ nhưng có thể nó sẽ giúp giảm tải cho con chip chính, tăng tốc các quá trình xử lí và tiết kiệm năng lượng hơn.

Một trong những ứng viên tiềm năng cho ứng dụng của chip AI trên Galaxy S9 có thể kể ra như khả năng quét khuôn mặt, tương tự như Face ID trên iPhone X (đây cũng là ứng dụng chính của chip AI trên iPhone X).

Tất cả chỉ mới dừng lại ở mức dự đoán và có lẽ chúng ta phải chờ đến thời điểm tháng 3/2018 khi Galaxy S9 được giới thiệu chính thức để xác nhận liệu thiết bị này có chip AI hay không?

Theo Techradar