Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 20 học viên tham gia Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng xây dựng kịch bản talkshow”

(CLO) Trong 2 ngày (18-19/7/2018), tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng xây dựng chương trình Talkshow” cho gần 20 phóng viên, biên tập viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí.

Audio

 Nhà báo Phạm Thu Hiền, Biên tập viên Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam hướng dẫn các học viên

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ lần này do Nhà báo Phạm Thu Hiền, Biên tập viên Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam và là Giảng viên kiêm nhiệm của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí trực tiếp giảng dạy.

Trong 2 ngày (18-19/7/2018) tại khóa bồi dưỡng, giảng viên Phạm Thu Hiền trao đổi, chia sẻ cùng các học viên những kinh nghiệm thực tế làm các chương trình Talkshow sao cho hấp dẫn, lôi cuốn độc giả đồng thời cũng truyền tải  thông tin chính xác, thông điệp nhân văn… Giảng viên cũng chia sẻ những quy trình xây dựng kịch bản Talkshow có: mở đầu, thắt nút, phát triển, cao trào, giải quyết/cởi nút vấn đề, Những lưu ý về trình tự sắp xếp thông tin trong kịch bản Talkshow để đẩy cảm xúc của khán giả thăng hoa nhất có thể.

 Các học viên tranh luận đề tài hết sức sôi nổi

Các học viên tại khóa Bồi dưỡng sau khi được chia nhóm và thực hiện đề tài của giảng viên giao cũng tranh luận sôi nổi và rút ra được kinh nghiệm cho mình trong quá trình tác nghiệp.

 Học viên Nguyễn Thị Việt Hoa là Phóng viên của kênh truyền hình VOV TV tham dự lớp bồi dưỡng

Tham dự khóa Bồi dưỡng, học viên Nguyễn Thị Việt Hoa (Phóng viên kênh truyền hình VOV TV) mong muốn sẽ học hỏi được những kỹ năng xây dựng kịch bản Talkshow mang phong cách báo chí hiện đại và hấp dẫn khán giả.

 Các học viên tại khóa Bồi dưỡng

Kết thúc khóa học các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Cũng trong 2 ngày 18-19/7/2018, tại Hà Nội, Trung tâm cũng tổ chức khóa bồi dưỡng dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin quốc tế” do Nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng Biên tập Báo Vietnam Plus hướng dẫn và khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp” do giảng viên Phạm Trung Tuyến là Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông quốc gia – Đài Tiếng nói VN hướng dẫn, giảng dạy.

Tin, ảnh: Huy Hoàng