Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Ban Quản lý Dự án phát ngôn phản cảm, "cầm đèn chạy trước ô tô"?

(CLO) – Thời gian vừa qua, báo Nhà báo và Công luận đã có loạt bài phản ánh liên quan đến công trình đường La Sơn – Nam Đông thi công không đảm bảo an toàn giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn dẫn đến chết người.Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan vào cuộc để làm rõ.

leftcenterrightdel
 Công trình vẫn ngổn ngang (Ảnh chụp ngày 25/1/2018).

Như  đã đưa tin, tuyến đường La Sơn – Nam Đông có tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng do Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Xây dựng Giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt là BQL DA) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình  thi công không đảm bảo an toàn giao thông gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt nạn nhân xấu số Lê Thanh Nhầm (24 tuổi dân tộc Ca Tu) trú tại xã Bha Bhar, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông khi tham gia giao thông qua công trình thi công dang dở này (đoạn qua thị trấn Khe Tre) bị chết ngay tại chỗ. Anh Nhầm chết nhưng Chủ đầu tư và đơn vị thi công không một lời động viên thăm hỏi. Ông Nguyễn Đăng Trường, Giám đốc BQLDA còn nói: “chết là việc của họ, tau không quan tâm”.

leftcenterrightdel
 Hố ga không rào chắn, không biển báo.
Phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu đến nay vụ việc xử lý như thế nào. Ông Phương cho biết: “Hiện nay UBND tỉnh đang chờ kết luận của cơ quan Công an liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra ở công trình đang thi công tuyến đường La Sơn – Nam Đông. Sau khi có kết luận từ phía cơ quan công an lãnh đạo tỉnh mới có hướng xử lý và trả lời cho báo Nhà báo & Công luận”.

leftcenterrightdel
 Công trình vẫn ngổn ngang (Ảnh chụp ngày 25/1/2018).
Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Sau khi báo đăng tôi đã chỉ đạo PC44 Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Nam Đông tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Nhầm nhưng đến nay tôi vẫn chưa có báo cáo của Công an huyện Nam Đông về vụ việc này”.

Còn Trung tá Nguyễn Huy Đông, Phó Trưởng Công an huyện Nam Đông thì cho biết: “Hiện nay Công an huyện Nam Đông vẫn chưa có kết luận điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Lê Thanh Nhầm”.

Như vậy, kể từ khi nạn nhân Nhầm chết đến nay đã 7 tháng trôi qua mà Công an huyện Nam Đông vẫn chưa có kết luận điều tra để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn chết người?

leftcenterrightdel
 Ông Trường trả lời với báo Pháp luật Plus (Ảnh chụp từ màn hình).
Tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Trường, Giám đốc BQLDA, trả lời báo chí lại nói: “Cơ quan chức năng xác định tôi không liên quan đến cái chết của nạn nhân Nhầm”. Vậy, cơ quan chức năng xác nhận cho ông Trường không liên quan đến cái chết của nạn nhân Nhầm là cơ quan nào, trong khi đến nay Công an huyện Nam Đông vẫn chưa có kết luận điều tra? Được biết hiện nay công trình nói trên nguồn vốn đã giải ngân gần 100%.

Báo Nhà báo & Công luận tiếp tục thông tin.

Cái Văn Long