Điều chỉnh kích thước chữ

Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh bị kê biên, xử lý nhiều tài sản

(CLO) Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 41/QĐ-CTHADS về việc kê biên, xử lý tài sản đối với ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh và bà Nguyễn Kim Anh (vợ ông Thế).

Audio
Bài liên quan

Quyết định này được căn cứ vào Bản án số 478/2020 của TAND quận Ba Đình, Quyết định thi hành án số 511/2021 của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình và Quyết định số 06/2021 về việc rút hồ sơ thi hành án của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.

Quyết định số 41 ngày 15/4/2021 nêu rõ: Kê biên, xử lý tài sản của ông Nguyễn Lương Thế, Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh và vợ là bà Nguyễn Kim Anh (106 phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội).

QĐ của Cục THADS TP Hà Nội

QĐ của Cục THADS TP Hà Nội

Tài sản kê biên, xử lý gồm giá trị phần vốn góp 45 tỷ đồng, tương đương 45% vốn điều lệ Công ty TNHH Kim Anh (Mã số doanh nghiệp 0100365815) đứng tên ông Nguyễn Lương Thế; giá trị cổ phần vốn góp 5 tỷ đồng, tương đương 5% vốn điều lệ Công ty TNHH Kim Anh, đứng tên bà Nguyễn Kim Anh.

Ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh không được chuyển dịch, sang nhượng các tài sản nêu trên cho đến khi thi hành án xong hoặc có quyết định khác của cơ quan thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.

Quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản trên đã được gửi tới VKSND thành phố Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội, Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm - Bộ Tư pháp và Công ty TNHH Kim Anh.

Trước đó, ngày 24/3/2021, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã có văn bản số 558 thông báo cho ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh về việc rút hồ sơ thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình để tiếp tục thi hành án.

Theo bản án của toà đã có hiệu lực pháp luật, ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh cùng liên đới thanh toán trả vợ chồng ông Đoàn Văn Vinh - Đỗ Thị Kim Ngân (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) tổng số tiền còn nợ trên 93,5 tỷ đồng.

“Đến nay đã hết hạn tự nguyện thi hành án nhưng ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh không tự nguyện thi hành. Do đó, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội sẽ áp dụng biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế thi hành án theo quy định của pháp luật”- thông báo nêu rõ.

Để thực hiện bản án trên đúng pháp luật, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã có Quyết định số 67/QĐ-CCTHADS về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh tính từ ngày 2/2/2021 cho đến khi thi hành án xong hoặc có bảo lãnh bằng tiền, tài sản, biện pháp khác để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh.

Dự án phố Wall nằm ở vị trí đắc địa,

Dự án phố Wall nằm ở vị trí đắc địa, "đất vàng" của quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giám đốc Công ty Kim Anh sẽ tiếp tục phải hầu toà

Ngoài bản án phải trả nợ số tiền trên 93,5 tỷ đồng nêu trên, vợ chồng ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh còn phải thi hành Bản án phúc thẩm số 13 ngày 12/8/2019 của TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có hiệu lực pháp luật, phải thành lập Chi nhánh của Công ty TNHH Kim Anh theo biên bản họp Hội đồng thành viên ngày 11/01/2013. Tuy nhiên đến nay ông Thế vẫn không thực hiện dù Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã đốc thúc nhiều lần.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin về những chuyện "lình xình" tại Công ty TNHH Kim Oanh khi ông Nguyễn Lương Thế, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Kim Anh liên tục kiến nghị các cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) lần thứ 5 có tên ông Đoàn Minh Quân chiếm 50% vốn điều lệ của Công ty TNHH Kim Anh với lý do hồ sơ giả mạo.

Trong khi đó, chính vợ chồng ông Thế đã ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp 50% vốn điều lệ Công ty Kim Anh cho Đoàn Minh Quân.

Đồng thời, chính ông Thế ký, đóng dấu văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị thay đổi giấy ĐKKD của Công ty Kim Anh trong đó có khẳng định ông Quân chiếm 50% vốn điều lệ.

Vậy nhưng, sau 3 năm ông Quân là thành viên, ông Thế liên tục gửi đơn yêu cầu các cơ quan của TP Hà Nội, Bộ, ngành thu hồi với lý do hồ sơ là “giả mạo” để loại bỏ tư cách thành viên của ông Quân.

Từ kiến nghị này, nhiều cơ quan Trung ương và TP Hà Nội đã vào cuộc xem xét, giải quyết khẳng định hồ sơ thay đổi ĐKKD lần 5 của Công ty Kim Anh không có giả mạo.

Tưởng chừng sự việc đã được khép lại nhưng ngày 19/9/2019, ông Thế bất ngờ tiếp tục gửi kiến nghị tới UBND TP Hà Nội đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 5 của Công ty Kim Anh do chính ông ký tờ trình.

Ngày 09/04/2020, sau khi nhận được chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thanh tra thành phố Hà Nội có văn bản số 1414 cho rằng, UBND TP giao Thanh tra rà soát vụ việc là không cần thiết.

Ngày 04/02/2020, Sở KH&ĐT đã có văn bản số 430/KH&ĐT-ĐKKD trả lời kiến nghị gửi ông Thế. Căn cứ kết quả kiểm tra, rà soát triệt để hồ sơ vụ việc, Sở KH&ĐT nhận thấy “nội dung kiến nghị của ông Thế về việc thu hồi giấy ĐKDN lần 5 là không có cơ sở thực hiện”...

Vụ việc sau đó đã được TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử bằng bản án phúc thẩm. Theo đó, Toà đã không chấp nhận yêu cầu của ông Thế về việc tuyên bố các hợp đồng chuyển nhượng phần vốn 50% giá trị cổ phần đã ký chuyển nhượng cho ông Đoàn Minh Quân vô hiệu.

Tuy nhiên, mặc dù bản án đã đã có hiệu lực, cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản yêu cầu thi hành án nhưng ông Thế vẫn không thực hiện và tiếp tục tự ý bán 14 căn biệt thự là tài sản của Công ty Kim Anh không thông qua HĐTV, không trả nợ số tiền hàng trăm tỷ đồng cho công ty.

Chính vì vậy, Công ty Kim Anh do ông Đoàn Minh Quân (thành viên chiếm 50% vốn điều lệ) đại diện tiếp tục làm đơn khởi kiện ông Thế.

Hiện tại vụ án này đã bị kéo dài gần 2 năm mà vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, việc chậm trễ đưa ra xét xử cũng sẽ gây thiệt hại rất nhiều và đẩy doanh nghiệp đến nguy cơ phá sản.

Thành Vinh

 
 
Tin mới
Những chuyến xe chở nặng hành trang nghĩa tình

(CLO) “Đắk R'Lấp 24h” tập hợp những cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, sinh viên, nông dân... sống tại huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông). Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi lĩnh vực, ngành nghề, nhưng tất cả cùng chung một tấm lòng hướng về nhiều cảnh ngộ đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Quảng Bình: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút

(CLO) Sau khi tiêm xong vắc xin mũi 1, nữ giáo viên K. ở Quảng Bình tiếp tục cầm tờ khai sang bàn kế tiếp để tiêm mũi vắc xin thứ 2, thời gian chỉ cách nhau 10 phút.

Vẫn còn địa phương áp dụng “quy định riêng” với vận tải hàng hóa

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, hiện vẫn còn một số địa phương áp dụng “quy định riêng” như hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 (ít hơn 72 tiếng), test tất cả các tài xế ra vào địa phương dù lái xe “luồng xanh” có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực,...

CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.

(CLO) Trước việc thiếu hụt khoảng 23 triệu m3 đất đắp phục vụ Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục cấp phép khai thác, nâng công suất, trữ lượng mỏ vật liệu bảo đảm tuyệt đối an toàn.