Điều chỉnh kích thước chữ
Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia năm 2019:

Gian trưng bày của Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan

(CLO) Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập ngày 27/2, với sự tham gia của nhiều quốc gia đại diện cho tất cả các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Báo nói Công luận

Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia năm 2019 thu hút đông đảo khách tham quan quốc tế và Ai Cập tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, mang đặc trưng riêng của mỗi nước.

Ở gian trưng bày của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công (trái). Ảnh: TTXVN

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công (trái). Ảnh: TTXVN

Bên cạnh những tài liệu quảng bá, giới thiệu những điểm đến du lịch, nét đẹp văn hóa các vùng miền Việt Nam, khách đến với gian triển lãm còn có cơ hội tìm hiểu nhiều sách báo, ảnh, và được xem phim tài liệu giới thiệu về Việt Nam và thưởng thức các đặc sản ẩm thực nổi tiếng.

Ông Trần Thành Công - Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập cho biết: “Đây là hoạt động thường niên phía Ai Cập dành cho các cơ quan ngoại giao tham gia nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của đất nước mình trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội. Trên tinh thần đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có công tác chuẩn bị khá kỹ lưỡng, từ những ấn phẩm, bức tranh và đặc biệt là những món ăn truyền thống của Việt Nam. Mục đích của chúng ta là tuyên truyền những hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới các bạn bè Ai Cập. Các bạn có thể thấy, bạn bè quốc tế tập trung rất đông tại quầy Việt Nam và quan tâm nhiều điều về Việt Nam”.

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan quốc tế. Ảnh: Trương Anh Tuấn

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan quốc tế. Ảnh: Trương Anh Tuấn

Ngoài ra, trang phục áo dài truyền thống dân tộc cùng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo cũng gây ấn tượng với nhiều khách tham quan gian hàng Việt Nam.

Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia là lễ hội thường niên. Đây là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ từ khắp các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết cộng đồng.

PV