(NB&CL) "Chúng tôi ở giai đoạn hiện nay vừa cố gắng kế thừa những điểm mạnh truyền thống của Báo, vừa cùng nhau chung tay xây dựng đắp bồi những nét riêng mới của đội ngũ những người làm báo tại tòa soạn hiện nay”- nhà báo Hồng Thanh Quang- Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết chia sẻ.

(NB&CL) Tốn kém chi phí, đòi hỏi buộc phải hội tụ “combo” những kỹ năng làm báo hiện đại thời 4.0, sức khỏe, yếu tố ngoại giao… nhưng qua các sự kiện thể thao quốc tế thời gian qua, mới thấy đó không hề là những rào cản không thể vượt qua với các phóng viên thể thao nước nhà.

(NB&CL) Phóng viên văn hóa là ai? Hoạt động của các phóng viên văn hóa thường gắn với các nghệ sĩ thì liệu công việc tác nghiệp của họ có “nghệ sĩ” hay không? Báo Nhà báo & Công luận đã có cuộc trao đổi với một số phóng viên làm mảng văn hóa để thêm hiểu về công việc của họ.

(NB&CL) Dù không có cơ duyên tiếp xúc và làm việc nhiều với nhà báo, nhà thơ Duy Thảo, nhưng tôi cũng như nhiều người dân Hà Tĩnh hàng mấy chục năm qua đã biết nhà thơ nổi tiếng này qua tác phẩm để đời “Mừng chiến thắng với trời quê” những năm chống Mỹ.

(NB&CL) "Chúng tôi hướng đến đối tượng bạn đọc chính của tờ báo là bà con nông dân, các chủ trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp làm ăn ở khu vực nông thôn, làm đậm hơn bản sắc tam nông của mình"- Tổng Biên tập Lưu Quang Định chia sẻ.

(NB&CL) Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc VOV đã có cuộc trò chuyện với báo NB&CL về 5 vấn đề trong đổi mới báo chí: Nội dung; bộ máy, nhân sự, cung cách quản lý; Kỹ thuật và công nghệ; Tài chính; Công chúng báo chí.  

(NB&CL) Theo nhà báo Trần Trọng Duy (Báo Nhân Dân thường trú tại Bạc Liêu), tình hình sạt lở tại địa phương đang hết sức phức tạp, ở nhiều huyện, thị. Nghiêm trọng tới mức Chủ tịch UBND tỉnh đã phải công bố lệnh khẩn cấp thiên tai gây sạt lở nghiêm trọng đê biển Gành Hào và kè Nhà Mát tại TP. Bạc Liêu.

(NB&CL) Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Nhà báo và Công luận đã có cuộc trao đổi với Nhà báo Đào Ngọc Tước - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam về trách nhiệm của báo chí trong cuộc chiến chống gian lận thi cử.

(NB&CL) “Tôi viết thành công những bài phóng sự, luôn phải dùng đến “vũ khí” của nhà báo: Vì sao? Tại sao? Để đặt ra câu hỏi, và liên tục hỏi, hỏi đến khi nào họ không còn gì để nói, đuổi mình ra. Chưa xong chuyện, ngày mai quay lại khai thác tiếp, hỏi đến khi nào nhão như cháo mới thôi”.

(NB&CL) Nhiều lần gặp nhà báo Tấn An - Đài PT-TH Quảng Ngãi trong dịp ra Hà Nội nhận giải báo chí, tôi cảm nhận ở anh là một con người sống tình cảm, bình dị, luôn hết lòng vì đồng nghiệp và bạn bè.

(NB&CL) “Không chỉ tôi mà nhiều đồng đội ở Sư đoàn 320 vẫn thường xúc động nhớ về ngày 29/4. Đêm ấy, khi chôn cất cho đồng đội xong, nhìn về phía ánh sáng trung tâm thành phố, tôi thấy thật xót xa cho người ngã xuống hôm nay bởi có thể chỉ ngày mai thôi chiến thắng sẽ về”.

(CLO) Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA), nhà báo Mầu Hoàng Thiết (nguyên phóng viên Báo Tiền Phong) là một trong những người tham gia sáng lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Mới đây, nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), ông đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hậu phương thời chiến giữa thế kỷ XX”.

(NB&CL) Trò chuyện cùng nhà báo Nguyễn Khuê - tác giả của hàng loạt các tác phẩm điều tra tạo được hiệu ứng với xã hội, tôi mới thấy những quan điểm về bản lĩnh của người làm báo, có những thứ tưởng như đơn giản mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được.

(CLO) Dấn thân vào nghề báo, người phụ nữ vất vả không thể nói hết, nhưng với lòng yêu nghề, đam mê và nhiệt huyết, họ vẫn tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn...

(NB&CL) Trước khi đặt vấn đề trò chuyện, rất nhiều người nói với tôi rằng, nhà báo Bích Yến là một kho tàng thông tin cuốn hút mà không cẩn thận sẽ bị “ngụp lặn” bởi những việc chị làm bằng sức của nhiều người cộng lại...

(CLO) Nhà báo Wilfred Burchett là phóng viên phương Tây hiếm hoi từng sống cùng với bộ đội Việt Nam tại chiến khu Việt Bắc và chiến trường miền Nam trong hai cuộc chiến tranh của người Việt Nam chống lại quân đội Pháp và Mỹ.

(CLO) “Tôi nghĩ rằng, làm việc gì cũng phải tận tâm, tận lực, kể cả đó đơn giản chỉ là một bài báo”, nhà báo Trần Hoàng Thiên Kim - báo Công an Nhân dân đã nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện.

(NB&CL) Ngoài Khá Bảnh, thời gian gần đây tại Việt Nam xuất hiện nhiều kênh Youtube xây dựng các nhân vật theo hình mẫu “giang hồ cộm cán”, “xã hội đen” với lối sống tiêu cực. Điều này đã và đang gây ra nhiều hệ lụy xấu đặc biệt cho giới trẻ.

(CLO) Văn hóa miền Tây Bắc đậm đà bản sắc đã thôi thúc, giục giã đôi chân và cả con tim của nhà báo Bùi Việt Phương (hiện đang là Phó Tổng Biên tập Báo Văn nghệ Hòa Bình) gắn bó máu thịt và coi đó như chủ đề xuyên suốt trong sự nghiệp cầm bút của mình.

(CLO) Tám năm bước chân vào nghề báo với nhiều cố gắng, nỗ lực, mới đây, Đại úy, nhà báo Phạm Hồng Khánh (Trung tâm PTTH Quân đội) đã vinh dự được Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tuyên dương là 1 trong 15 Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2018.

(CLO) “Từ thực tế bản thân, tôi thấy điều quan trọng nhất đối với mỗi phóng viên là sự say nghề, tinh thần tự học, đặc biệt là phải xây dựng cho mình thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Mục tiêu cuối cùng của nghề là để mỗi tin bài đều đảm bảo được tính trung thực và tính định hướng cao”.

(CLO) Với sự thông minh, uyên bác cùng với chất giọng truyền cảm, phong cách trẻ trung, lịch lãm, nhà báo, NSƯT Phạm Đông đã chiếm trọn cảm tình của khán, thính giả qua những chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng. Đến tận bây giờ, ông vẫn cho rằng “báo nói”, “báo hình” đã vận vào ông và là mối duyên khó dứt.

(CLO) Nói đến tên Chi Phan, nhiều người nhớ ngay đến những bản tin chiến sự (cùng phóng viên Cao Nham) của chương trình Quân đội nhân dân những năm tháng chiến tranh, những chương trình truyền hình quân đội từ buổi đầu phát sóng...

(NB&CL) Thu Trang là nữ nhà báo duy nhất vừa được vinh danh 50 người Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019. Một lát cắt nhỏ về Thu Trang của đời thường, của những bình yên đằng sau giông bão đã làm nên cuộc trò chuyện thú vị trước thềm 8/3.

(CLO) Buổi ra mắt tập thơ “Khúc ru lại về” của nhà thơ Kim Nhũ vào chiều 3/3 tại nhà sách Cá chép - Hà Nội có sự hiện diện của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như: nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, nhà văn Nguyễn Văn Thọ, nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát, nhà văn Trần Thị Trường.