Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 11 phương tiện kinh doanh vận tải được đổi biển sang màu vàng

(CLO) Ngày đầu tiên Thông tư số 58/2020/TT-BCA có hiệu lực, tại 5 cơ sở phục vụ đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã cấp mới 11 biển kiểm soát nền trắng chữ và số đen sang nền màu vàng, chữ và số màu đen cho các cá nhân, tập thể.

Biển số xe kinh doanh vận tải có màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm

Biển số xe kinh doanh vận tải có màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm

Theo đó, Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an “Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/8).

Tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải (trong đó có cả xe taxi công nghệ) đều sẽ phải đổi biển từ nền trắng chữ và số đen hiện nay sang nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Ghi nhận của PV Báo Nhà báo & Công luận, dù là ngày cuối tuần nhưng từ sáng sớm tại các điểm đăng ký xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng và chủ yếu là những người kinh doanh vận tải và xe taxi.

Anh Tiến, một lái xe taxi cho biết, việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Sáng cuối tuần nhưng người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng

Sáng cuối tuần nhưng người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Huy - Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội), quá trình thực hiện đổi biển số không cần phải mang xe ô tô tới cà số khung, số máy, mà vẫn sử dụng biển trắng hoạt động vận tải cho tới khi được cấp biển vàng. Lệ phí người dân phải nộp là 150.000 đồng/ô tô.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) cho biết thêm, đơn vị đã tiếp nhận nhiều công văn của doanh nghiệp hoạt động vận tải đề nghị được hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục đổi biển màu vàng.

Về việc này, tại 5 điểm đăng ký xe và quản lý phương tiện của Phòng Cảnh sát giao thông đều có cán bộ hướng dẫn, tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp đến đăng ký đổi biển số. Với doanh nghiệp có nhiều phương tiện, chỉ cần làm công văn với nội dung đổi biển cho xe kinh doanh vận tải mà không phải mang phương tiện đến kiểm tra.

Biển số mới cũng được gửi trả về tận địa chỉ của doanh nghiệp. Trong thời gian chờ biển số được đổi, phương tiện của doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Riêng đối với xe cá nhân, người dân đến làm thủ tục chưa đến 2 phút sẽ nhận được giấy hẹn cấp biển nền vàng.

Trong buổi sáng 1/8, tại 5 cơ sở phục vụ đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã cấp mới 11 biển kiểm soát nền trắng chữ và số đen sang nền màu vàng, chữ và số màu đen cho các cá nhân, tập thể.

Thế Anh

 
 
Tin mới
ĐT Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Indonesia đã không kịp nhập tịch cho 4 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu bao gồm Sandy Walsh, Kevin Diks, Jordi Amat và Mees Hilgers để thi đấu ở AFF Cup 2020.

Singapore chốt danh sách dự AFF Cup 2021, 3 anh em nhà Fandi Ahmad có tên

(CLO) Nước chủ nhà AFF Cup 2021, Singapore chính thức chốt danh sách 28 gương mặt tham dự giải đấu, đáng chú ý là sự có mặt của cả 3 anh em nhà Fandi Ahmad - huyền thoại một thời của bóng đá Singapore.

Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Giảng Võ phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Sức khỏe 2 học sinh trường THCS Giảng Võ đã ổn định trở lại sau khi xảy ra phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 chiều 27/11.

Phú Yên: Tàu cá bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng tử vong

(CLO) Đi đánh bắt hải sản trên vùng biển huyện Tuy An, một tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm, làm 1 người tử vong.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).