Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 11 phương tiện kinh doanh vận tải được đổi biển sang màu vàng

(CLO) Ngày đầu tiên Thông tư số 58/2020/TT-BCA có hiệu lực, tại 5 cơ sở phục vụ đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã cấp mới 11 biển kiểm soát nền trắng chữ và số đen sang nền màu vàng, chữ và số màu đen cho các cá nhân, tập thể.

Audio
Biển số xe kinh doanh vận tải có màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm

Biển số xe kinh doanh vận tải có màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm

Theo đó, Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an “Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/8).

Tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải (trong đó có cả xe taxi công nghệ) đều sẽ phải đổi biển từ nền trắng chữ và số đen hiện nay sang nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Ghi nhận của PV Báo Nhà báo & Công luận, dù là ngày cuối tuần nhưng từ sáng sớm tại các điểm đăng ký xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng và chủ yếu là những người kinh doanh vận tải và xe taxi.

Anh Tiến, một lái xe taxi cho biết, việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang màu vàng sẽ tăng tính nhận diện, giúp người dân dễ phân biệt và thuận lợi cho cơ quan chức năng quản lý, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Sáng cuối tuần nhưng người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng

Sáng cuối tuần nhưng người dân vẫn đến làm thủ tục đổi biển số xe sang màu vàng

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Huy - Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội), quá trình thực hiện đổi biển số không cần phải mang xe ô tô tới cà số khung, số máy, mà vẫn sử dụng biển trắng hoạt động vận tải cho tới khi được cấp biển vàng. Lệ phí người dân phải nộp là 150.000 đồng/ô tô.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) cho biết thêm, đơn vị đã tiếp nhận nhiều công văn của doanh nghiệp hoạt động vận tải đề nghị được hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục đổi biển màu vàng.

Về việc này, tại 5 điểm đăng ký xe và quản lý phương tiện của Phòng Cảnh sát giao thông đều có cán bộ hướng dẫn, tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp đến đăng ký đổi biển số. Với doanh nghiệp có nhiều phương tiện, chỉ cần làm công văn với nội dung đổi biển cho xe kinh doanh vận tải mà không phải mang phương tiện đến kiểm tra.

Biển số mới cũng được gửi trả về tận địa chỉ của doanh nghiệp. Trong thời gian chờ biển số được đổi, phương tiện của doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Riêng đối với xe cá nhân, người dân đến làm thủ tục chưa đến 2 phút sẽ nhận được giấy hẹn cấp biển nền vàng.

Trong buổi sáng 1/8, tại 5 cơ sở phục vụ đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã cấp mới 11 biển kiểm soát nền trắng chữ và số đen sang nền màu vàng, chữ và số màu đen cho các cá nhân, tập thể.