Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Ba ngày nghỉ Lễ có gần 5.000 trường hợp cấp cứu

(CLO) Sở Y tế Hà Nội mới có báo cáo trong 3 ngày nghỉ Lễ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã tiếp nhận tới 4.829 ca khám cấp cứu. Riêng trung tâm cấp cứu 115 đã đáp ứng 334/334 lượt yêu cầu cấp cứu với 227 bệnh nhân, số bệnh nhân chuyển đến bệnh viện là 177 trường hợp.

Báo nói Công luận
Ba ngày nghỉ lễ - riêng Hà Nội có gần 5.000 trường hợp cấp cứu (Ảnh minh họa)

Ba ngày nghỉ lễ - riêng Hà Nội có gần 5.000 trường hợp cấp cứu (Ảnh minh họa)

Theo số liệu tổng kết được, nguyên nhân cấp cứu do tai nạn vẫn chiếm đa số với 764 ca cấp cứu do tai nạn giao thông và tai nạn trong sinh hoạt, còn lại là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Số ca tử vong trong các ngày lễ được hạn chế ở mức tối đa. Trong 3 ngày lễ chỉ có 5 ca tử vong, trong đó có 3 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn do suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa/xơ gan, nhồi máu cơ tim; 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội do ung thư giai đoạn cuối. Hầu hết không liên quan đến tai nạn. 

Riêng trung tâm cấp cứu 115 đã đáp ứng 334/334 lượt yêu cầu cấp cứu với 227 bệnh nhân, số bệnh nhân chuyển đến bệnh viện là 177 trường hợp.

Theo đó, đánh giá về công tác y tế trong đợt nghỉ Lễ này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung cho biết, công tác phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, bảo đảm theo quy định. Công tác trực từ Sở Y tế đến các đơn vị được triển khai nghiêm túc do đó, trong trong 3 ngày nghỉ Lễ, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên khu vực Hà Nội.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, các đơn vị trong ngành Y tế đã chủ động phổ biến, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh dịch như: Tiêu chảy cấp nguy hiểm; cúm A (H5N1, H7N9, H5N6), các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập; tay chân miệng, sởi, ho gà, sốt xuất huyết, tại tất cả các tuyến điều trị trong và ngoài công lập. Sau 3 ngày nghỉ Lễ hầu hết không có các bệnh nhân nhiễm các bệnh nói trên. Các bệnh viện cũng tổ chức khám sàng lọc, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân đúng quy định, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho thu dung điều trị các bệnh truyền nhiễm gây dịch.

Tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục duy trì chặt chẽ công tác kiểm dịch y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài, liên hệ với các tỉnh, thành phố liên quan tăng cường các biện pháp phối hợp kiểm dịch đối với khách du lịch, nhất là khách nhập cảnh từ nước có bệnh do vi rút Ebola, MERS CoV, cúm A (H7N9), cúm A (H5N6), đặc biệt là phòng chống dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại. 

Lương Minh