Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Công bố tỉ lệ "chọi" vào lớp 10 năm học 2019 - 2020

(CLO) Hôm nay (14/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn. Đây sẽ là căn cứ để cho các học sinh lựa chọn trường phù hợp cho mình.

Báo nói Công luận
dang-ky-2
Danh sách công bố chỉ tiêu của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội (Nguồn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Danh sách công bố chỉ tiêu của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội (Nguồn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Theo đó, học sinh sẽ dựa vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao để biết được tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở từng trường THPT công lập, từ đó quyết định đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển hay không.

Đây là số liệu được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của học sinh lớp 9 ở Hà Nội và học sinh tự do (học sinh tỉnh ngoài đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020”) tại các trường trung học cơ sở, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội.

Theo quy định của Sở Giáo dục và đào tạo, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. Thời gian nhận đơn đổi nguyện vọng dự tuyển diễn ra trong hai ngày 15 và 16/5/2019.

Do đó, ngày hôm nay học sinh phải hoàn tất làm đơn theo mẫu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và nộp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Lương Minh