Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tăng cường xử lí những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô

(CLO) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3136/SGTVT - QLVT về tăng cường xử lí những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô. Đây là nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 6

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô; Sở GTVT sẽ tăng cường xử lí những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã chỉ thị thu hồi phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” đối với xe: 29B - 136.54 của hợp tác xã vận tải Thăng Long , 29LD - 030.69 của công ty TNHH Việt Thanh, xe 29B – 140.15 của Hợp tác xã vận tải 27/7. Thời hạn thu hồi 01 tháng kể từ ngày 01/06/2018.Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô.

Tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm phương án hoạt động đã đăng kí với cơ quan quản lí tuyến, không dừng đỗ đón, trả khách, chạy “rùa bò”, bốc xếp hàng hóa sai quy định. 

Tổ chức họp kiểm điểm đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe vi phạm các quy định của pháp luật  về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.

  Xử lí những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô

Báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 10/06/2018. Đồng thời khẩn trương hoàn trả về Sở GTVT Hà Nội phù hiệu “xe chạy tuyến cố định”  đối với các xe bị thu hồi.  Sở GTVT  Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần bến xe Hà Nội từ chối phục vụ 01 tháng kể từ ngày 01/06/2018 đối với các đơn vị vận tải có xe vi phạm.

Niêm yết, thông báo trên hệ thống thông tin của Bến về nội dung văn bản để các đơn vị vận tải biết và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải.Thông báo và gửi văn bản tới các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm.

Đề nghị Sở GTVT các tỉnh (Thành phố) liên quan. Thu hồi phù hiệu đối với xe của đơn vị vận tải tái vi phạm. Chấn chỉnh, xử lý nghiêm các đơn vị vận tải có trụ sở đóng trên địa bàn do quý Sở quản lý có phương tiện vi phạm.

Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của Công an Thành phố và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: thực hiện sai hành trình hoạt động theo Quy hoạch đã được Bộ GTVT phê duyệt trên các tuyến đường Tam Trinh, Minh Khai, Cầu Vĩnh Tuy, tuyến đường Vành Đai 3.Giám sát chặt chẽ các đơn vị vận tải, khai thác bến xe trong việc chấp hành các quy định về hoạt động vận tải và thực hiện theo đúng nội dung đã ban hành. 

Tổ chức làm việc và đề nghị có tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện ký cam kết. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện, báo cáo về Sở những vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.

 Mạnh Hoàng