Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

(CLO) Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 39/LĐLĐ về việc triển khai hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng năm mới 2019, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2019),... với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đảm bảo thiết thực, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hướng về cơ sở và phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, của dân tộc.

Hà Nội Quản lý tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ Xuân Kỷ Hợi và tổ chức lễ hội. PLXH

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ với hình thức, nội dung phong phú, đảm bảo an toàn, thiết thực, lành mạnh, tiết kiệm. Ảnh minh họa

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán: Tuyên truyền về bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử của Thủ đô và của dân tộc, bảo vệ thiên nhiên, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội; nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ, tẩy chay các sản phẩm văn hóa độc hại, ngăn chặn việc sử dụng, phát tán các sản phẩm văn hóa độc hại.

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động lễ hội đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương và truyền thống văn hóa của Thủ đô, của đất nước. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ giảm đốt vàng mã, đồ mã tại các khu di tích, nơi thờ tự, cơ sở tín ngưỡng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức và trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ khi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội,... gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

PV