Điều chỉnh kích thước chữ

"Hà Nội trong tôi"

(CLO) Triển lãm "Hà Nội trong tôi" với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” đã khai mạc ngày 9/10 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Báo nói Công luận

65 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực, những sự kiện đánh dấu mốc của Hà Nội, thể hiện bức tranh văn hóa, kinh tế, xã hội của Thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ đã được trưng bày trong một không gian cổ kính in đậm dấu ấn về Hà Nội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại triển lãm. Ảnh: kinhtedothi.vn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại triển lãm. Ảnh: kinhtedothi.vn

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN cho biết: “Hà Nội là Thủ đô ngàn năm văn hiến, là trái tim hồng của cả nước, Hà Nội đang vươn mình trong thời đại mới, đang chứng tỏ với cả nước và bạn bè năm châu là một TP năng động, hiện đại, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa, một điểm đến hấp dẫn, là cầu nối hữu nghị không chỉ với các vùng miền trong cả nước mà còn với bè bạn khắp năm châu. Thân thiện và sáng tạo là hai nét đặc sắc, là hai giá trị quý báu của Thủ đô Hà Nội, là sức cuốn hút, là động lực để kiến tạo Thủ đô yêu dấu của chúng ta ngày càng văn minh và hiện đại.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: kinhtedothi.vn

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: kinhtedothi.vn

Có thể nói, triển lãm là nơi quy tụ những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất của các thành viên trong CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên thân thiết của báo Kinh tế & Đô thị về góc nhìn “Hà Nội - Sáng tạo và Thân thiện”. Nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Triển lãm ảnh gồm 2 phần. Phần 1 “Hà Nội  - Điểm đến an toàn, thân thiện” với các bức ảnh thể hiện mối quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó là các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Ảnh: kinhtedothi.vn

Triển lãm thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Ảnh: kinhtedothi.vn

Điều đó được thể hiện trong các tác phẩm: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chào đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Trụ sở Chính phủ - 2/2019 (tác giả Nguyễn Hiếu), Tổng thống Pháp Francois Hollande tham quan phố cổ Hà Nội - tháng 9/2016 (tác giả Phạm Kiên), Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu đi bộ chào mừng kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình” - tháng 7/2019 (tác giả Thanh Hải)…  

Phần 2 “Hà Nội – Thành phố sáng tạo” với các bức ảnh thể hiện hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng cho một thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Đó là bức ảnh: "Hà Nội City tour" (tác giả Thành Trung), “Hà Nội công bố chính thức đăng cai giải đua xe công thức 1 (F1) (tác giả Ngọc Tú), Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản tại Hà Nội (tác giả Thanh Hải), Lễ hội carnival đường phố (tác giả Nguyễn Văn Hải)…

Triễn lãm sẽ được tổ chức đến hết ngày 13-10-2019.

P.V