Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

(CLO) Tối 8/10, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

leftcenterrightdel
Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp TP Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Ảnh: KTĐT

Đây là năm thứ 16 liên tiếp sự kiện này diễn ra với mong muốn thể hiện sự quan tâm thường xuyên và sâu sắc của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đây cũng là hoạt động nhằm biểu dương, ghi nhận kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội, nhiều người trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

leftcenterrightdel
Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu. Ảnh: Thành đoàn Hà Nội.

Năm nay, 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là các sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc đã là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có những công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, những năm qua, TP đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao.


Trong số 88 thủ khoa, có 50 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập loại giỏi, 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh ĐH, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Trong số 88 thủ khoa được tuyên dương, có 24 thủ khoa thuộc khối ngành Kỹ thuật, 22 thủ khoa thuộc khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội, 14 thủ khoa thuộc khối ngành Kinh tế, 12 thủ khoa thuộc khối ngành Sư phạm, Y - Dược và 16 thủ khoa thuộc khối ngành Lực lượng vũ trang; có 23 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội và 47 thủ khoa đã là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

16 năm qua (tính cả năm 2018) đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của TP Hà Nội. Phần lớn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

 

Minh Châu