Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử lý triệt để các điểm trông giữ phương tiện trái phép

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2395/SGTVT – QLKCHTGT về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để các điểm trông giữ phương tiện trái phép.

Báo nói Công luận
Xử lý triệt để các điểm trông giữ phương tiện trái phép

Xử lý triệt để các điểm trông giữ phương tiện trái phép

Hiện nay, tình trạng vi phạm tại các điểm trông giữ xe vẫn còn tái diễn. Một số điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép vẫn tồn tại; nhiều điểm trông giữ phương tiện được cấp phép không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép gây mất trật tự an toàn giao thông, đô thị và gây bức xúc trong dư luận.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị tại các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm 7 đơn vị có các điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đôn đốc, tổng hợp thường xuyên kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện, đề xuất xử lý theo quy định.

Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải và các lực lượng chức năng tổ chức việc tháo biển, xóa vạch sơn tại các điểm đỗ xe đã bị xử lý, thu hồi theo quy định.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện; tổ chức xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để (tháo biển “P”, xóa vạch sơn, cẩu kéo giải tỏa các phương tiện vi phạm) tại các điểm đỗ xe trái phép (không phép, đã thu hồi hoặc hết hạn giấy phép).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đối với các điểm, bãi trông giữ xe cố tình vi phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đỗ, dừng phương tiện sai quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị.

P.V