Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng người Lào giao dịch bán trái phép ma tuý

(CLO) Mua hơn 1000 viên ma tuý để đưa sang Việt Nam bán, trong lúc đang giao dịch để bán thì đối tượng người Lào đã bị lực lượng chức năng tóm gọn.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nêng Po Dang bị bắt giữ cùng tang vật hơn 1000 viên ma tuý dạng đá 

Trước đó, lực lượng chức năng đã xác định thời gian gần đây có một người Lào thường xuyên qua lại địa bàn xã Sơn Hồng, Sơn Lĩnh huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh có biểu hiện quan hệ với một số đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy

Sau một thời gian nắm tình hình, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 13 giờ ngày 05/12/2018 tại khu vực nghĩa địa thuộc thôn 5 xã Sơn Hồng, Hương Sơn, Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nêng Po Dang (SN 1978), chỗ ở hiện nay Bản Văng Ban, huyện Xaychampon, tỉnh Bolykhamxay, Lào đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ  1.005 viên ma túy tổng hợp, khoảng 40 g ma túy dạng đá, 01 xe máy và các tang vật có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận đã mua và vận chuyển số ma túy nói trên từ Lào vào Việt Nam để tiêu thụ, trong lúc đang giao dịch để bán ma túy thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc được Công an huyện Hương Sơn bàn giao cho Phòng PC04 Công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Thuỳ Anh