Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh “tuýt còi” báo VietNamEuropa hoạt động trên địa bàn

(CLO) Sở Thông tin & Truyền thông vừa phát đi thông báo yêu cầu đại diện báo VietNamEuropa chấm dứt ngay các hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cho đến khi được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động báo chí theo quy định.

Trong thông báo của Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết, ngày 2/5 cơ quan này phối hợp với Sở Ngoại vụ, Phòng PA83- Công an tỉnh làm việc với ông Lê Ngọc Dung, Tổng biên tập báo VietNamEuropa (ông Dung có địa chỉ tại xóm Phú Hải, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về nội dung hoạt động của Báo VietNamEuropa trên địa bàn Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
 

Qua buổi làm việc, cơ quan chức năng nhận thấy báo VietNamEuropa (địa chỉ tòa soạn đặt tại thành phố Maladá Boleslav, cộng hòa Séc) chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về đăng ký hoạt động báo chí trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc hoạt động báo chí của ông Lê Ngọc Dung và các phóng viên, cộng tác viên của báo VietNamEuropa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua là vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí.

Do đó, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh yêu cầu ông Lê Ngọc Dung chấm dứt ngay các hoạt động báo chí tại địa phương này từ ngày 2/5/2018 cho đến khi được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động báo chí theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu ông Dung thu hồi thẻ, giấy giới thiệu và các giấy tờ liên quan khác phục vụ hoạt động báo chí đã cấp cho các cá nhân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sở Thông tin & Truyền thông cũng cảnh báo các cơ quan, đơn vị không để xảy ra các trường hợp các cá nhân sử dụng thẻ, giấy giới thiệu của báo VietNamEuropa hoạt động báo chí không đúng với quy định tại địa phương này.

Trần Phong