Điều chỉnh kích thước chữ

Hai anh em ruột đóng vai trò chính trong vụ đánh bom ở Sri Lanka

(CLO) Gia đình Fathima Fazla vẫn luôn ngưỡng mộ những người hàng xóm sống trong ngôi nhà xa hoa ở phía đối diện tại thủ đô Colombo. Họ vẫn không biết gia đình đó có thể nổi tiếng tới mức nào.

Báo nói Công luận
Inshaf Ibrahim, nghi phạm đánh bom tại khách sạn Shangri-La. Ảnh: Metro

Inshaf Ibrahim, nghi phạm đánh bom tại khách sạn Shangri-La. Ảnh: Metro

Hai anh em sống trong ngôi nhà ở Mahawela Gardens đang trở thành những kẻ chủ đạo trong vụ đánh bom hôm 21/4 làm hơn 350 người thiệt mạng.

IS đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom liên hoàn này.

Inshaf Ibrahim, 33 tuổi, ông chủ một nhà máy đồng, đã kích nổ quả bom giữa sảnh ăn sáng đông đúc của khách sạn 5 sao Shangri-La, một nguồn tin của Reuters cho hay.

Chiều hôm đó, khi cảnh sát tiến hành đột kích vào ngôi nhà của gia đình, em trai của Inshaf, Ilham Ibrahim đã kích nổ quả bom làm cả gia đình của mình, bao gồm vợ và 3 đứa con cùng thiệt mạng.

"Họ giống như là người tốt", Fazla nói với các phóng viên.

Tên của hai anh em này cũng được đăng tải trên các trang báo địa phương. Thông tin đích danh của những kẻ đánh bom chưa hề được cảnh sát công bố.

Bố của hai anh em này, Mohamed Ibrahim đã bị cảnh sát bắt để điều tra. Ibrahim là một doanh nhân giàu có, nổi tiếng trong giới buôn gia vị. Ông có 6 người con trai và 3 người con gái.

"Ông rất nổi tiếng trong khu vực vì giúp đỡ những người nghèo với thức ăn và tiền bạc. Rất khó tin con trai của ông ấy lại làm việc đó", cô Fazla nói thêm. "Vì những gì họ đã làm, cả cộng đồng Hồi giáo giờ đang bị coi là kẻ tình nghi".

Ilham Ibrahim, 31 tuổi, thường xuyên bày tỏ rõ sự đồng tình của mình với các ý tưởng cực đoan, và thường xuyên tham dự các cuộc gặp của nhóm phiến quân Hồi giao NTJ tại nước này. Tổ chức này cũng bị nghi tham dự vào vụ đánh bom hôm 21/4.

Inshaf thì khép kín hơn, và được những nhân viên của mình tôn trọng vì thường xuyên giúp đỡ thêm họ. Inshaf cưới con gái của một nhà sản xuất nữ trang giàu có và ông không hề có vấn đề tiền bạc.

"Tôi rất sốc, không thể nghĩ được họ là những người như vậy", Sanjeewa Jayasinghe, 38 tuổi, một chuyên gia cơ khí gần đó cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)