Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Đẩy mạnh chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông gắn với chỉnh trang đô thị

(CLO) Sáng nay 28/2/2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị ký cam kết thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố.

Báo nói Công luận

Trong những năm vừa qua, công tác chỉnh trang đô thị được lãnh đạo thành phố Hải Phòng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng hình ảnh thành phố thông minh, hiện đại. Với những giải pháp đồng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố cũng như tập trung nguồn lực đầu tư mạnh mẽ cho kết cấu hạ tầng đô thị; nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng luôn phát huy hiệu quả. Việc chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông được triển khai đã góp phần không nhỏ làm cho diện mạo đô thị ngày càng đổi thay đáng phấn khởi.

Hội nghị ký cam kết chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố Hải Phong

Hội nghị ký cam kết chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố Hải Phong

Thời gian qua, thành phố đã chỉnh trang cáp viễn thông tại 47 tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện như: Quận Hồng Bàng; Ngô Quyền; Lê Chân; Kiến An; Đồ Sơn và Cát Bà với tổng chiều dài trên 100 km. Riêng năm 2018, đã chỉnh trang, bó gọn mạng cáp viễn thông tại gần 100 ngõ, phố trên địa bàn quận Lê Chân; di chuyển toàn bộ hệ thống cáp ngoại vi viễn thông treo trên tuyến đường Hà Nội, cầu Bính tiếp giáp khu đô thị Vinhomes; phối hợp với các đơn vị liên quan di chuyển và ngầm hóa mạng cáp ngoại vi viễn thông tại các Dự án: Cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Hồ Sen, Cầu Rào 2; Dự án cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc; hồ An Biên; Cung văn hóa hữu nghị Việt Tiệp; khu Bắc Sông Cấm và khu đô thị Vinhomes...

Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng và các đơn vị viễn thông cùng kí kết thực hiện

Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng và các đơn vị viễn thông cùng kí kết thực hiện

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa trên lĩnh vực này, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Ký cam kết thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố”. Tại Hội nghị, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp… đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật cũng như sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng trong quá trình thực thi lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố; góp phần thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kim Cương - Trung Kiên