Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Tiêu hủy hơn 1 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(CLO) Toàn bộ số mỹ phẩm mang các thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Italia, Mỹ, Hàn Quốc, gồm dầu gội đầu, keo dưỡng tóc, gôm xịt tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc, kem massage... có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Tổng giá trị hàng hóa bị thiêu hủy theo giá niêm yết trên bao bì sản phẩm là gần 1 tỷ đồng. Ảnh: CQCC.

Chiều 7/1, Cục quản lý thị trường TP Hải Phòng cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hải Phòng và các cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà các lực lượng chức năng thu giữ được.

Trước đó, ngày 2/1, Đội 4 (Cục QLTT Hải Phòng) và Cảnh sát Kinh tế Hải Phòng đã xác định 32 loại mỹ phẩm với 15.035 sản phẩm mỹ phẩm được thu giữ tại cửa hàng mỹ phẩm Ngọc Châu, có địa chỉ tại số 42 Hàng Kênh (quận Lê Chân) và kho chứa của cửa hàng này tại số 12/B256 Thành Tô (quận Hải An) không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cửa hàng là anh Nguyễn Quang Trung, SN 1982.

 Toàn bộ số mỹ phẩm trên được chứa trong 38 thùng cát- tông, gồm dầu gội đầu, keo dưỡng tóc, gôm xịt tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc, kem massage... mang các thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Italia, Mỹ, Hàn Quốc... trên nhãn hàng. Tổng giá trị hàng hóa theo giá niêm yết trên bao bì sản phẩm là gần 1 tỷ đồng.

 Đồng thời, chủ số hàng hóa trên còn bị xử lý phạt hành chính hơn chục triệu đồng.

 

Phương Nhi