Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 7

(CLO) Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 được gắn liền với kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng(13/5/1955 - 13/5/2018). Đây là lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 7 được diễn ra trên thành phố Cảng và là năm thứ hai liên tiếp mang chủ đề “ Hải Phòng vươn ra biển lớn”.

Đến Hải Phòng những ngày này đâu đâu cũng cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi của người dân thành phố. Trên mọi nẻo đường, mỗi tuyến phố đều rợp cờ, hoa, những băng rôn, khẩu hiệu. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2018 diễn ra với gần 60 chương trình, sự kiện và hoạt động trên nhiều lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí, trong đó điểm nhấn lớn nhất là Lễ hội được khai mạc vào đêm 12/5/2018 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.  

Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 đã diễn ra tưng bừng với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành Trung ương, các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế, các nhà ngoại giao của các nước Phần Lan, Lào, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Colombia, các Tập đoàn lớn đang đầu tư tại Hải Phòng, cùng các kiều bào và đông đảo du khách gần xa trong nước và nước ngoài.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 

Nội dung chương trình của đêm khai mạc lễ hội năm nay được chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo, các các thiết bị và âm thanh, ánh sáng hiện đại. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng là chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ và các đoàn nghệ thuật có tên tuổi của Trung ương và Hải Phòng. Những màn pháo hoa nghệ thuật chào mừng trong không gian Quảng trường thành phố càng làm cho thành phố Hoa phượng đỏ trở lên lung linh đến huyền diệu và đem đến một cảm xúc đong đầy về một “Hải Phòng đắm say bao kỷ niệm”.

Cùng với đó là chuỗi các hoạt động chào mừng được tổ chức trên địa bàn thành phố như: Kỷ niệm 63 năm giải phóng Hải Phòng; Giải đua thuyền Rồng mở rộng; Giải bóng chuyền nữ bãi biển; Ngày hội xe cổ Hải Phòng “Đồng hành Hoa Phượng - Kết nối đam mê”; Triển lãm tranh nghệ thuật “Gặp gỡ Hải phòng”; Triển lãm sinh vật cảnh; Triển lãm sách; Giao lưu văn hóa ẩm thực giữa Hải Phòng với các quốc gia; Biểu diễn Lân Sư Rồng và các hoạt động, các chương trình nghệ thuật khác đã thu hút được quan tâm của nhân dân và du khách

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng là lễ hội truyền thống đặc trưng của thành phố Cảng. Thông qua các hoạt động lễ hội, Hải Phòng có cơ hội giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về đất và người Hải Phòng, về tiềm năng thế mạnh của thành phố Hoa phượng đỏ. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 đã để lại cho nhân dân thành phố cũng như bạn bè trong nước và quốc tế những ấn tượng tốt đẹp về một Hải Phòng đang “Vươn mình ra biển lớn”, một Hải Phòng mến khách và không ngừng phát triển.

 

Kim Cương