Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng chục công nhân ngất xỉu do hít phải khí “lạ”

(CLO) Sáng nay 6/7, trong khi đang làm việc, hàng chục công nhân của Cty Yazaki Đông Mai, KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, buồn nôn rồi ngất xỉu, sau khi hít phải khí có mùi "lạ".

Theo tin ban đầu, vào khoảng 8h15, ngày 6/7, tại xưởng của Cty Yazaki Đông Mai, đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải sơ tán gấp.

Một số công nhân cho biết, trong khi đang làm việc thì phát hiện có mùi lạ, mùi như mùi gas. Nhiều người cảm thấy ngực khó thở, buồn nôn, đầu óc chóng váng. Ước tính có khoảng trên 60 công nhân bị ngất ngay sau đó và được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

leftcenterrightdel
Đưa công nhân bị ngất ra xe đi cấp cứu. Ảnh: CTV 
Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền cùng các cơ quan chức năng, tổ chức công đoàn đã có mặt cùng Cty đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Đến trưa 6/7, theo thống kê sơ bộ, đã có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thụy Điển – Uông Bí.

Những công nhân bị nhẹ hơn đang được tiếp tục được chăm sóc tại Cty; các bộ phận, dây chuyền khác vẫn hoạt động bình thường. 

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Được biết, trước đó, ngày 4/6/2018, tại Cty Yazaki Đông Mai cũng xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và đi cấp cứu tại bệnh viện.

P.V