Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2

(CLO) Trong các tối từ 26 - 28/2, nhiều buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), nhằm chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2.

Báo nói Công luận
Quốc kỳ Triều Tiên và Mỹ được kết bằng hoa trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Lê Tiên.

Quốc kỳ Triều Tiên và Mỹ được kết bằng hoa trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Lê Tiên.

Tối 26/2, chương trình nghệ thuật mang tên “Đẹp mãi Thăng Long” do Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện. Với sự góp mặt của dàn nghệ sỹ nổi tiếng như: Tấn Minh, Khánh Linh, Lô Thủy, Đông Hùng, Bảo Trâm… Với nhiều màn biểu diễn ấn tượng, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam và Hà Nội. Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các cháu thiếu nhi với ca khúc “Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình” tạo sự vui tươi, sôi động cho chương trình.

Tối 27/2, chương trình nghệ thuật “Thăng Long – Việt Nam bay lên” do Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện với sự góp mặt của gần 100 ca sĩ, diễn viên múa, và nhiều tiết mục khác. NSƯT Thu Huyền - Phó Giám đốc nhà hát Chèo Hà Nội chia sẻ, chương trình sẽ giới thiệu nét đẹp của văn hóa Thăng Long – Hà Nội, của con người Việt Nam với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khách quốc tế đến Việt Nam trong sự kiện Hội nghị lần này.

Chương trình gồm nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam như hát dân ca, các ca khúc mang âm hưởng dân ca, các tiết mục múa hát ca ngợi quê hương đất nước, trình diễn những loại hình nghệ thuật truyền thống như hát chèo, hát chầu văn…

Đêm cuối cùng, 28/2, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long sẽ đem đến chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”. Chương trình nhằm đem đến cho người dân Thủ đô và du khách quốc tế những cảm nhận rõ nét về một Hà Nội giàu đẹp, văn minh, thân thiện.

Tử Hưng