Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt tờ báo lớn nhất nước Mỹ bị tấn công mạng

(CLO) Một vụ tấn công mạng xảy ra ngày 29/12 đã gây gián đoạn hoạt động in ấn và phát hành báo chí của nhiều tờ báo lớn ở Mỹ.

leftcenterrightdel
Tờ Los Angeles Times là một nạn nhân trong vụ tấn công mạng ngày 29/12. Ảnh: Reuters

Một vụ tấn công mạng dường như bắt nguồn từ bên ngoài nước Mỹ nhằm vào công ty xuất bản báo chí lớn nhất nước Mỹ, Tribune Publishing, gây ảnh hưởng đến việc phát hành ấn bản ngày 29/12 của các tòa soạn báo nổi tiếng tại nước này. 

Những tờ báo lớn bị ảnh hưởng bao gồm Los Angeles Times, Chicago Tribune và Baltimore Sun. Ngoài ra, một số ấn bản của tờ Wall Street Journal và tờ New York Times cũng bị tác động.

Công ty Tribune Publishing cho biết đơn vị phát hiện một mã độc hại vào ngày 28/12.

Phát ngôn viên của Tribune Publishing, ông Marisa Kollias, tuyên bố loại virus mang mã độc đã làm tổn thương các hệ thống được sử dụng để xuất bản và sản xuất các tờ báo. Cuộc tấn công mạng này nhằm vô hiệu hóa hạ tầng của công ty, cụ thể là các máy chủ, chứ không phải nhằm lấy cắp thông tin.

"Không có bằng chứng cho thấy thông tin thẻ tín dụng của khách hàng hoặc thông tin nhận dạng cá nhân đã bị xâm phạm", ông Kollias nói trong một tuyên bố.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã nhận được thông báo về vụ tấn công mạng gây ảnh hưởng tới hoạt động in ấn và phát hành báo chí của một số cơ quan truyền thông. Hiện cơ quan này đang nghiên cứu tình hình và sẽ phối hợp với các cơ quan Chính phủ và đối tác để hiểu rõ hơn về vụ việc.

Kim Nai (Theo Reuters)