Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Lê Huỳnh Đức: "Muốn vô địch phải chơi tấn công"

(CLO) Huấn luyện viên trưởng CLB Đà Nẵng có buổi trả lời phỏng vấn giới truyền thông trước trận gặp Kiatisuk Senamuang của HAGL vào chiều 7/4.

Audio

"Chúng tôi vẫn gặp nhau thường xuyên chứ không phải xa lạ, có khi gặp ở Thái Lan, có khi ở Lào hay Việt Nam. Ngoài đời, tôi và Zico Thái rất thân thiện. Chúng tôi vui vẻ, trao đổi chuyên môn, điểm mạnh để học hỏi lẫn nhau", HLV Huỳnh Đức chia sẻ với giới truyền thông. 

Khi được hỏi sẽ lựa chọn lối chơi nào trước HAGL, nhà cầm quân sinh năm 1972 cho rằng: "Huấn luyện viên xuất thân từ tiền đạo như tôi và Kiatisuk đều muốn lấy tấn công làm chủ đạo. Tấn công mới có bàn thắng, muốn vô địch phải chơi tấn công".

HAGL chỉ cần một điểm, trong khi HLV Lê Huỳnh Đức muốn cả hai chơi tấn công. Ảnh: internet

HAGL chỉ cần một điểm, trong khi HLV Lê Huỳnh Đức muốn cả hai chơi tấn công. Ảnh: internet

Nhà cầm quân đội Đà Nẵng dự buổi họp báo trước trận vào sáng ngày 7/4 trên sân Hòa Xuân. Ông cho biết rất lâu rồi mới có họp báo như vậy. Huỳnh Đức chia sẻ rất nhiều về chuyên môn sau khi bắt tay thủ tục với Kiatisuk.

Ông cho rằng: "Nói Kiatisuk trở lại Việt Nam cũng giống như Huỳnh Đức ở Đà Nẵng. Tức là cậu ấy như trở về nhà, Việt Nam là quê hương thứ 2 của Kiatisuk. Ngày mai, chúng tôi ở hai đầu chiến tuyến, nhưng sau trận vẫn vui vẻ với nhau".

"HAGL vẫn những con người, lối chơi đó và đang có phong độ tốt. Kiatisuk đã cân bằng được 3 tuyến, cải thiện hàng phòng ngự với hai ngoại binh phía dưới. Cậu ấy tạo ra động lực và sức mạnh tập thể", Huỳnh Đức đánh giá tác động của Kiatisuk.

CLB HAGL sẽ không có Xuân Trường và trung vệ Kim Dong-su ở trận đấu ngày mai. Nhưng quan điểm của ông Đức là đối thủ không vì thế mà yếu đi. Ông xem đội nào cũng mạnh và dành sự tôn trọng tối thiểu, nhưng cũng không chú trọng đề cao họ quá.

"HAGL mất người, thì chúng tôi cũng mất người. Đà Nẵng không có tiền vệ hay nhất đội và một số cầu thủ khác. HAGL đang tự tin, mất một, hai vị trí không quá ảnh hưởng. Quan trọng là phong độ cầu thủ và thái độ thi đấu", HLV Huỳnh Đức nhận xét.

Chiều 7/4, CLB Đà Nẵng sẽ quay về sân Đà Sơn tập luyện. Trong khi đó, HAGL sẽ có buổi làm quen sân Hòa Xuân và đóng cửa với truyền thông lẫn khán giả. Đội khách đang có 16 điểm, hơn chủ nhà 1 điểm sau 7 vòng đấu.

PV