Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ”

(CLO) Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ”, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn người dân ở miền Trung.

Audio
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đưa hàng cứu trợ tới đồng bào vùng lũ. Ảnh: TL

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đưa hàng cứu trợ tới đồng bào vùng lũ. Ảnh: TL

Ngày 10/12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Theo đó, 2.800 người dân vùng bị thiên tai đã được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; tặng 450 chiếc xe đạp cho học sinh vùng lũ, tặng 260 cặp phao cứu sinh và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, 5.200 suất quà và nhiều hàng tiêu dùng có giá trị khác. Tổng trị giá Chương trình hơn 2,4 tỷ đồng.

Đặc biệt, hoạt động trợ giúp người dân miền Trung tại Chương trình này cũng sử dụng nguồn quyên góp, ủng hộ của đông đảo nhân dân thông qua Chương trình nhắn tin “Vì đồng bào vùng lũ” đang được triển khai trên Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400.

Chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” được triển khai từ ngày 23/10 đến 21/12/2020 với cú pháp nhắn tin UH gửi 1403, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng giúp đồng bão miền Trung.

Tính đến ngày 8/12/2020, chương trình đã nhận được 31.629 tin nhắn, tương đương với 632.580.000 đồng. Toàn bộ kinh phí ủng hộ từ Chương trình sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ phục hồi sản xuất, sửa chữa, xây dựng nhà ở, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường.

Được biết, chương trình “Vì đồng bào vùng lũ” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo 1400 nhằm hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ vượt qua khó khăn mùa mưa bão và ổn định cuộc sống.

Mỗi năm chương trình thu hàng tỷ đồng qua tin nhắn của các thuê bao viễn thông trên cả nước ủng hộ và đóng góp tiền mặt, vật chất của các nhà hảo tâm khác.

Thế Vũ