Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc

(CLO) Chiều ngày 14/6, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 434/CV/HNB-BKT gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc nhà báo Trần Đại- Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận bị đe dọa trong khi tác nghiệp.

Công văn của Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ: "Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được báo cáo số 132/NB&CL đề ngày 14/6/2018 của Báo Nhà báo & Công luận phản ánh: Nhà báo Trần Đại (số thẻ nhà báo IBT02434, số thẻ hội viên TT24694) phụ trách Văn phòng Đại diện Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa khi đang làm việc tại văn phòng thì nhận được điện thoại từ số 01258391111 với những lời lẽ hăm dọa và đe dọa đến tính mạng.

 
Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên. Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật. Và thông báo kết quả với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản".

Trước đó, báo điện tử congluan.vn đã phản ánh cụ thể vụ việc này trong bài viết "Thanh Hóa: Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận bị đe dọa trong khi tác nghiệp".

P.V