Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay (9/10), Đồng Nai bỏ chốt kiểm soát và giấy đi đường, nhiều dịch vụ mở lại

(CLO) Tại Đồng Nai, từ ngày 9/10 người dân ra đường không cần giấy đi đường, nhiều dịch vụ kinh doanh được phép mở lại.

Audio

Vào tối ngày 8/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng ký ban hành Chỉ thị số 19 về việc từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó từ 0h ngày 9/10, Đồng Nai cho phép trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối, chợ truyền thống được mở lại nếu đảm bảo các quy định phòng dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang đi. Cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động với số lượng dưới 10 người cùng thời điểm.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y.

Cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập (trừ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ) cũng được phép hoạt động.

hom nay 9 10 dong nai bo chot kiem soat va giay di duong nhieu dich vu mo lai hinh 1

Lực lượng chức năng dỡ bỏ chốt chặn tại TP. Biên Hòa. Ảnh: LX

Ngoài ra, Đồng Nai cho phép các hoạt động thể dục thể thao trong nhà được tổ chức dưới 10 người; hoạt động thể thao ngoài trời dưới 15 người. Địa phương yêu cầu người tham gia các hoạt động trên phải được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ít nhất mũi 1 sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Theo chỉ thị này, Đồng Nai cho phép người dân được lưu thông nội tỉnh khi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng.

Quá trình lưu thông, cơ quan chức năng yêu cầu người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có mã QR cần xuất trình giấy xác nhận đã tiêm ngừa vaccine Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

Việc đi lại ngoại tỉnh chỉ thực hiện khi thật sự cần thiết và thực hiện theo đúng quy định của địa phương nơi đến. Đồng Nai bãi bỏ các loại giấy đi đường đã quy định trước đây.

Ngoài ra, tỉnh tháo dỡ các chốt kiểm soát phòng chống dịch, chuyển qua hoạt động các tổ tuần tra; chỉ duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh TP. HCM và các tỉnh lân cận, các chốt khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.

Sáng nay (28/10), Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, sáng 28/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.